“Ông Kim Jong Un đang rất khỏe mạnh. Đừng bao giờ đánh giá thấp ông ấy”, báo New York Post dẫn thông điệp của Tổng thống Donald Trump viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

Ông Trump bất ngờ khen ngợi sức khỏe của Kim Jong Un
Ông Trump và ông Kim. Ảnh: Dong-A ilbo

Báo trên cho hay, bình luận của ông Trump về sức khỏe của ông Kim được đưa ra trong bối cảnh cuốn sách mới đây của tác giả Bob Woodward tiết lộ nhiều chi tiết về tình cảm quý mến mà Tổng thống Mỹ dành cho ông Kim Jong Un.

Theo Woodward, Tổng thống Mỹ từng cho hay Kim Jong Un nói với ông mọi thứ. Ông Trump còn nói với Woodward trong một cuộc phỏng vấn rằng, “Ông ấy (Kim Jong Un) chưa bao giờ cười với ai, nhưng chỉ cười duy nhất với mình tôi”.

 

Trong khi đó, theo tờ Daily Beast, việc ông Trump ca ngợi tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên vào thời điểm này là điều bất ngờ, bởi những tin đồn về sức khỏe của ông Kim Jong Un đã lắng xuống được một thời gian.

Vài tháng trước đã xuất hiện nhiều tin đồn về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Hồi tháng 8, tình báo Hàn Quốc còn nói rằng ông Kim đã san sẻ một phần quyền lực cho em gái, nhưng ông vẫn nắm quyền lực tuyệt đối tại Triều Tiên.

Dương Lâm

Nấc thang quyền lực mới của em gái Kim Jong Un

Nấc thang quyền lực mới của em gái Kim Jong Un

Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un dường như đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “định hình” chính sách của Triều Tiên đối với Hàn Quốc và Mỹ.

Kim Jong Un đích thân thăm vùng bị bão

Kim Jong Un đích thân thăm vùng bị bão

Nhà lãnh đạo TriềuTiên nói rằng bão Bavi gây rất ít thiệt hại cho nước này sau khi đổ bộ trong ngày 27/8, và khen giới chức địa phương làm tốt nhiệm vụ chống bão.