Theo bảng xếp hạng tỷ phú thường niên được Forbes cập nhật trong hôm 6/4, ông Jeff Bezos có năm thứ 4 liên tiếp dẫn đầu với tổng tài sản ước tính lên tới 188,6 tỷ USD.

Xếp ngay sau ông trùm tập đoàn Amazon là tỷ phú Elon Musk. Từ vị trí thứ 31 vào năm ngoái, người sáng lập tập đoàn công nghệ không gian SpaceX và Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla nhảy vọt lên vị trí số 2 với tổng tài sản ước tính 169,8 tỷ USD. 

Ông trùm Amazon năm thứ 4 liên tiếp giàu nhất thế giới
Tỷ phú Jeff Bezos có thứ 4 liên tiếp Forbes được xếp hạng người giàu nhất thế giới. Ảnh: NBC News

Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về giám đốc hãng xa xỉ phẩm LVMH Bernard Arnault, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Microsoft Bill Gates và Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg.

Đáng chú ý, nhà đầu tư và ông trùm kinh doanh Warren Buffett đã có lần đầu tiên rơi khỏi top 5 người giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng của Forbes sau hơn 2 thập kỷ.

 

Bất chấp những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 trong suốt năm vừa qua, bảng xếp hạng của Forbes tiếp tục phá kỷ lục với hơn 2.755 tỷ phú, trong đó có khoảng 493 người mới gia nhập vào hàng ngũ siêu giàu trong năm 2021. Ước tính, tổng giá trị tài sản của họ trong năm nay đã lên tới 13,1 nghìn tỷ USD, tăng mạnh so với mức 8 nghìn tỷ USD vào năm ngoái. 

Lý giải về hiện tượng này, trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Randall Lane, Giám đốc nội dung của Forbes, cho biết những người "rất, rất giàu vẫn đang ngày một giàu thêm".

Việt Anh

Tỷ phú Jeff Bezos từ chức CEO tập đoàn Amazon

Tỷ phú Jeff Bezos từ chức CEO tập đoàn Amazon

Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Amazon Jeff Bezos tuyên bố sẽ từ chức trong bức thư gửi tới các nhân viên hôm 2/2.

Tỷ phú tự thân trẻ nhất Trung Quốc bất ngờ rời công ty do mình sáng lập

Tỷ phú tự thân trẻ nhất Trung Quốc bất ngờ rời công ty do mình sáng lập

Tỷ phú Trung Quốc Colin Huang đã bất ngờ từ chức Chủ tịch Pinduoduo, tập đoàn thương mại điện tử do chính ông sáng lập.