Ông Tập mách Tổng thống Trump cách ứng xử với Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 12/7 cho biết, người đứng đầu nước này đã nói với lãnh đạo Nhà Trắng như vậy vào tháng trước.   

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang nói với các phóng viên rằng Chủ tịch Tập Cận Bình đã thông báo ngắn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump về lập trường của Trung Quốc đối với những vấn đề liên quan tới Triều Tiên khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Osaka, Nhật.

 

Gần đây, ông Tập Cận Bình và ông Donald Trump đều đã nói chuyện với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ông Tập Cận Bình gặp ông Kim Jong Un trong chuyến thăm Bình Nhưỡng trước thềm G20. Ông Trump gặp lãnh đạo Triều Tiên tại khu phi quân sự dọc biên giới liên Triều sau Hội nghị thượng đỉnh G20.

Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, nước này sẽ vẫn duy trì việc trừng phạt Triều Tiên cho tới khi Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nhắc lại việc Washington mong muốn các quốc gia trên thế giới sẽ thực hiện đầy đủ lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Hoài Linh