Hãng tin Tân Hoa cho biết, trong thông điệp của mình, ông Tập mô tả việc ông Kim Jong Un tái cử chức Chủ tịch SAC thể hiện sự tin tưởng và ủng hộ mà Đảng Lao động và người dân Triều Tiên dành cho nhà lãnh đạo của họ. 

Ông Tập Cận Bình chúc mừng Kim Jong Un
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: Cgtn)

Tân Hoa xã dẫn lời Chủ tịch Tập chỉ ra rằng, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong Un, sự phát triển kinh tế - xã hội của Triều Tiên đã đạt được nhiều tiến bộ trong những năm gần đây và sự nghiệp xã hội chủ nghĩa của Triều Tiên đang tiến vào một giai đoạn mới trong lịch sử.

 

Ông Tập Cận Bình bày tỏ sự tin tưởng rằng, dưới sự dẫn dắt đường lối chiến lược mới của Chủ tịch Kim Jong Un, người dân Triều Tiên sẽ đạt nhiều thành công lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Gọi Trung Quốc và Triều Tiên là hai nước láng giềng thân thiện liền núi liền sông, Chủ tịch Tập nhấn mạnh ông rất tôn trọng tầm quan trọng lớn của tình hữu nghị truyền thống và các mối quan hệ hợp tác Trung – Triều. Ông nhắc lại rằng, kể từ năm ngoái ông đã gặp ông Kim Jong Un 4 lần và đạt được nhiều đồng thuận quan trọng. Hai bên cùng mở ra một chương mới cho quan hệ song phương.

Chủ tịch Trung Quốc khẳng định ông sẵn sàng làm việc cùng với lãnh đạo Triều Tiên, tận dụng cơ hội kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai bên để tạo ra một cú huých cho sự phát triển quan hệ Trung – Triều, đồng thời mang lại nhiều lợi ích hơn cho hai nước.

Thanh Hảo