Ông Joe Biden mừng sinh nhật 78 tuổi
Ông Joe Biden mừng sinh nhật 78 tuổi. Ảnh: AP

Ông Biden đã vượt kỷ lục của ông Ronald Reagan. Năm 1989, Tổng thống Ronald Reagan rời Nhà Trắng khi 77 tuổi và 349 ngày, AP đưa tin.

Hồi tháng 9, trả lời phỏng vấn của CNN, ông Joe Biden cam kết “hoàn toàn trung thực” về mọi mặt sức khoẻ nếu đắc cử Tổng thống. Tuy nhiên, ông không nói sẽ làm việc đó như thế nào.

Trong một báo cáo y tế được chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden công bố hồi tháng 12/2019, bác sĩ riêng của ông là Kevin O’Connor mô tả chính trị gia này là người “khoẻ mạnh, tráng kiện…phù hợp để thực hiện thành công các nhiệm vụ của Tổng thống, gồm cả đứng đầu nhà nước, tổng tư lệnh”.

Ông Joe Biden mừng sinh nhật 78 tuổi
Ông Joe Biden sẽ trở thành Tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử Mỹ. Ảnh: AP
 

Ông O’Connor cho hay, ông Joe Biden rèn luyện thân thể 5 ngày một tuần. Tổng thống đắc cử tuyên bố với những người ủng hộ trong thời gian đại dịch diễn ra rằng ông thường tập các bài tập thể dục tại nhà với xe đạp Peloton, máy chạy bộ và tạ.

Năm 1988, ông Biden hai lần bị phình động mạch não nguy hiểm tới tính mạng và trải nghiệm này đã được ông viết trong hồi ký.

Bác sỹ O’Connor cũng viết trong báo cáo rằng ông Biden có nhịp tim không đều nhưng không cần dùng thuốc hay phải điều trị. Ông Biden từng phải cắt túi mật vào năm 2003.

 Hoài Linh

Ông Biden thú nhận trở ngại lớn ở Thượng viện Mỹ

Ông Biden thú nhận trở ngại lớn ở Thượng viện Mỹ

Trong một cuộc điện đàm riêng với những người ủng hộ, Tổng thống đắc cử Joe Biden thừa nhận ông sẽ đối mặt "các bức tường gạch thực sự" nếu đảng Cộng hòa của đương kim Tổng thống Donald Trump vẫn giữ được đa số ghế ở Thượng viện Mỹ.

Ông Trump trì hoãn chuyển giao, ông Biden cảnh báo 'thêm người chết'

Ông Trump trì hoãn chuyển giao, ông Biden cảnh báo 'thêm người chết'

Tổng thống đắc cử Joe Biden cảnh báo "thêm nhiều người có thể chết" ở Mỹ, nếu lãnh đạo Nhà Trắng đương nhiệm Donald Trump tiếp tục trì hoãn chuyển giao quyền lực cho ông.