“Sau khi tôi đưa ra lời hứa sẽ tiến hành tiêm chủng 100 triệu liều vắc-xin cho người dân trong 100 ngày đầu cầm quyền, chúng ta đã cung cấp hơn 220 triệu liều trong 100 ngày đó. Chúng ta đã sắp xếp mọi nguồn lực của liên bang. Chúng ta đã phân phối vắc-xin cho gần 40.000 hiệu thuốc và hơn 700 trung tâm y tế sức khỏe cộng đồng”, trang web Nhà Trắng dẫn bài phát biểu của Tổng thống Joe Biden trước Quốc hội Mỹ tối 28/4 (giờ Mỹ).

Ông Biden nhấn mạnh thành tích chống Covid-19 trước quốc hội
Tổng thống Joe Biden phát biểu trước Quốc hội Mỹ hôm 28/4. Ảnh: Reuters

“Khi tôi tuyên thệ nhậm chức, có ít hơn 1% số người cao tuổi ở Mỹ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Vậy nhưng 100 ngày sau, gần 70% số người cao tuổi đã được nhận hai mũi tiêm vắc-xin phòng dịch. Tỷ lệ tử vong ở người cao tuổi đã giảm 80% so với hồi tháng Một. Hơn 50% người trưởng thành ở Mỹ đã nhận được ít nhất một mũi tiêm phòng dịch”, ông Biden nói thêm.

“Vẫn còn nhiều việc phải làm để đánh bại dịch bệnh. Chúng ta không thể để mất cảnh giác. Nhưng tối nay, tôi có thể nói rằng nhờ có các bạn – người dân Mỹ - mà những tiến bộ đạt được suốt 100 ngày qua trong công tác chống lại một trong những đại dịch tồi tệ nhất lịch sử, chính là một trong những thành tích hậu cần vĩ đại nhất mà đất nước chúng ta từng chứng kiến”, Tổng thống Mỹ nói thêm.

Số liệu từ trang thống kê toàn cầu Worldometers cho thấy, Mỹ trong 24 giờ qua đã ghi nhận 56.600 ca dương tính Covid-19 mới và 954 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm và thiệt mạng ở nước này lên lần lượt là 32.983.700 và 588.337.

 

Tuấn Trần

Ấn Độ tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục, 'ác mộng' Covid-19 chưa dừng

Ấn Độ tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục, 'ác mộng' Covid-19 chưa dừng

Trên thế giới có hơn 3,15 triệu ca tử vong vì Covid-19, song có hơn 128,2 triệu trường hợp đã khỏi sau khi nhiễm virus.

Hình ảnh bất chấp Covid-19, hàng trăm người Ấn Độ vẫn tham gia lễ hội

Hình ảnh bất chấp Covid-19, hàng trăm người Ấn Độ vẫn tham gia lễ hội

Dù số ca Covid-19 mới ghi nhận ở Ấn Độ mỗi ngày đều ở mức hơn 300.000, nhưng nhiều người dân nước này vẫn phớt lờ các biện pháp phòng dịch.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.