Hôm 27/11, người quản lý chiến dịch của ông Donald Trump đã cảnh báo Tổng thống đắc cử không nên đưa ông Mitt Romney vào ghế ngoại trưởng.

Bà Kellyanne Conway, người quản lý chiến dịch của ông Donald Trump cho rằng, Tổng thống đắc cử có thể phải đối mặt với sự phản đối gay gắt của những người ủng hộ, nếu như ông quyết định chọn ông Mitt Romney, cựu ứng viên tổng thống hồi năm 2012, làm bộ trưởng bộ ngoại giao trong nội các tương lai.

Nội bộ Trump tranh cãi gay gắt ghế ngoại trưởng
Ông Donald Trump (trái) và ông Mitt Romney trong cuộc gặp gần đây. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, ông Trump hiện đang phải cân nhắc giữa hai lựa chọn cho chiếc ghế ngoại trưởng, giữa một bên là ông Mitt Romney, người từng hết lời công kích ông Donald Trump, và một bên là ông Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng thành phố New York.

 

Reuters cho rằng, ông Giuliani sẽ phù hợp với những người bảo thủ mà ông Trump gần đây đã đưa vào nội các của mình, nhưng ông Giuliani lại bị chỉ trích do làm cố vấn cho các chính phủ nước ngoài. Trong khi, nếu lựa chọn Romney thì có thể giúp ông Trump đoàn kết và xóa bỏ hoài nghi trong đảng Cộng hòa.

Bà Kellyanne Conway, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho rằng những người ủng hộ “sẽ cảm thấy bị phản bội khi nghĩ ông (Trump) có thể đưa Romney trở lại đó sau những gì ông ấy đã làm, thậm chí chúng ta còn không biết ông ấy có bỏ phiếu cho ông Donald Trump nữa hay là không”.

“Tôi làm tất cả vì sự thống nhất của đảng, nhưng tôi không dám chắc rằng chúng ta có cần phải trả giá cho việc đó bằng chiếc ghế ngoại trưởng hay là không”, bà nói thêm.

Dương Lâm

Người dân thế giới tiếc thương Fidel Castro

Sự ra đi của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro không chỉ là mất mát lớn lao đối với nhân dân Cuba mà còn để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với người dân trên toàn thế giới.

Các thế hệ lãnh đạo Mỹ nói gì về lãnh tụ Fidel Castrol?

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro ngày 25/11 trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 90. Tổng thống Mỹ Barack Obama và người kế nhiệm Donald Trump phản ứng thế nào trước tin này?

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro qua đời

Truyền hình quốc gia Cuba đưa tin, cựu Chủ tịch, nhà lãnh đạo cách mạng Fidel Castro đã qua đời ở tuổi 90.

Ông Fidel Castro sống sót trước 638 âm mưu ám sát của CIA thế nào?

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã sống sót trước hơn 600 âm mưu ám sát trước khi ra đi một cách thanh thản ở tuổi 90 vào tối 25/11.

Người dân Cuba đau đớn khi nghe tin lãnh tụ qua đời

Người dân thủ đô Havana đã vô cùng bàng hoàng trước tin dữ về cựu Chủ tịch Fidel Castro.