Tờ Honolulu Star-Advertiser đưa tin, cảnh sát đã nhận được tin cấp báo về một vụ tấn công xảy ra ở khu Diamond Head trên đảo Honolulu, thuộc quần đảo Hawaii, Mỹ sáng 19/1 (theo giờ địa phương). Khi tới hiện trường, lực lương an ninh đối đầu với một gã đàn ông mang theo súng. Kẻ này sau đó đã xả đạn tấn công hai cảnh sát.

Mỹ,nổ súng,xả súng,bắn giết
Cảnh sát bao vây hiện trường nổ súng ở khu Diamond Head, Honolulu. Ảnh: AP

Hãng tin AP dẫn lời Thống đốc Hawaii David Ige xác nhận, hai cảnh sát đã thiệt mạng trong sự cố. “Toàn thể bang của chúng tôi để tang sự ra đi của hai cảnh sát đã ngã xuống trong khi làm nhiệm vụ", ông Ige nhấn mạnh.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Thị trưởng Honolulu Kirk Caldwell gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè và cơ quan làm việc của hai cảnh sát xấu số. Ông Caldwell mô tả đây là "thảm kịch chưa từng có tiền lệ" tại thành phố Honolulu nói riêng và cả bang Hawaii nói chung.

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố đang tham gia ứng phó sự cố. Cảnh sát hiện đã phong tỏa khu vực quanh hiện trường để điều tra.

 
Mỹ,nổ súng,xả súng,bắn giết
Nhều ngôi nhà bốc cháy tại hiện trường. Ảnh: AP

Theo truyền thông địa phương, ngôi nhà nghi phạm nổ súng từng có mặt đã bốc cháy trong cùng thời điểm. Lửa lan đi nhanh chóng tới nhiều ngôi nhà hàng xóm. Lực lượng cứu hỏa lập tức được điều tới hiện trường để dập tắt đám cháy.

Nhiều thông tin chưa được xác thực hé lộ, nghi phạm bị trục xuất khỏi nhà thuê sáng 19/1 nên dùng dao tấn công chủ nhà. Nhân chứng đã gọi cầu cứu cảnh sát và mọi chuyện diễn ra như các báo đã đưa tin ở trên.

Nghi phạm được xác định là một nam giới trên dưới 70 tuổi. Một số báo cáo nói ông ta đã cao chạy xa bay khỏi hiện trường, trong khi số khác quả quyết ông ta hiện đã chết.

Tuấn Anh