Theo báo Times of India, sự cố xảy ra hôm 12/2 tại một cơ sở sản xuất pháo hoa hợp pháp gần thị trấn Sattur thuộc quận Virudhiunagar, bang Tamil Nadu, giữa lúc có khoảng 74 người đang làm việc. Vụ nổ bất ngờ đã phá hủy hoàn toàn 15 phòng của nhà máy và khiến 13 phòng khác bị hư hại một phần.

Nổ nhà máy pháo hoa ở Ấn Độ, 19 người chết
Hiện trường vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Tamil Nadu, Ấn Độ ngày 12/2. Ảnh: India Express

Nhà chức trách thống kê, tính tới thời điểm hiện tại đã có 19 người thiệt mạng. Cảnh sát đã nhận diện được 15 nạn nhân gồm 9 nam và 6 nữ.

Hơn 30 người khác đang được điều trị thương tích trong bệnh viện. Các hình ảnh chụp từ hiện trường cho thấy một phần nhà máy bị san phẳng sau vụ nổ. Nguyên nhân sự cố đang được gấp rút điều tra. Song, truyền thông địa phương đưa tin lửa bùng phát khi các công nhân trộn hóa chất làm pháo.

Nổ nhà máy pháo hoa ở Ấn Độ, 19 người chết
 Ảnh: ANI
 

Chủ nhà máy, một trong 6 người bị khởi tố vì vụ việc, hiện đã bỏ trốn.

Thủ tướng Narendra Modi đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và thông báo gia đình của mỗi người tử nạn sẽ được bồi thường 200.000 rupee (2.700 USD).

Tuấn Anh

Hình ảnh thảm họa vỡ sông băng khổng lồ ở Ấn Độ

Hình ảnh thảm họa vỡ sông băng khổng lồ ở Ấn Độ

Bang Uttarakhand, miền bắc Ấn Độ đang ở tình trạng báo động cao sau khi một phần sông băng khổng lồ Nanda Devi ở Himalaya bị vỡ, gây lũ lụt và lở đất nghiêm trọng trong khu vực.

Khoảnh khắc đập thủy điện bị sông băng cuốn trôi

Khoảnh khắc đập thủy điện bị sông băng cuốn trôi

Theo AP, sông băng bị vỡ sáng 7/2 ở thung lũng sông Dhauli Ganga thuộc bang Uttarakhand, Ấn Độ đã khiến 18 người thiệt mạng và 165 người khác mất tích.