Tờ The Hill dẫn thông cáo từ Ủy ban quốc gia của đảng Cộng hòa (RNC) cho hay, ủy ban này cùng với nhóm vận động tái tranh cử cho Tổng thống Trump đã thu được 14 triệu USD tiền quyên góp ủng hộ trong ngày 14/6, đúng sinh nhật của ông. Số tiền này đã phá vỡ kỷ lục trước đó về ngày gây quỹ hiệu quả nhất mà chiến dịch tranh cử của ông Trump từng thiết lập được tháng 10/2016 với 10 triệu USD ủng hộ.

Niềm vui bất ngờ cho ông Trump vào ngày sinh nhật
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: BI

Dữ liệu mới nhất cho thấy, ông Trump đang tiếp tục dẫn trước đối thủ Dân chủ Joe Biden về quỹ tranh cử trước ngày tổng tuyển cử quốc gia vào tháng 11 tới đây.

Ông Trump và RNC đã thu được tổng cộng 61 triệu USD ủng hộ hồi tháng 4, trong khi cựu Phó Tổng thống Biden và Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ (DNC) quyên góp được 60 triệu USD trong cùng thời gian. Điều này dẫn đến việc quỹ vận động tái tranh cử của lãnh đạo Nhà Trắng đã lên tới tổng cộng 255 triệu USD, cao gấp hai lần rưỡi quỹ tranh cử của đối thủ.

 

Cả hai bên hiện chưa công bố kết quả gây quỹ trong tháng 5. Tuy nhiên, số tiền ủng hộ cho các ứng cử viên dự kiến sẽ tăng lên trong những tháng tới khi ông Trump và ông Biden tái khởi động các sự kiện vận động tranh cử trực tiếp.

Dù dẫn trước về quỹ tranh cử, song nhiều cuộc thăm dò dư luận quốc gia và tại các bang cho thấy tỉ lệ tín nhiệm của cử tri dành cho ông Trump đang sụt giảm. Ông Biden đang dẫn trước ông Trump trong nhiều cuộc khảo sát. Ví dụ, theo thăm dò mới nhất của RealClearPolitics, ông Biden đang hơn ông Trump gần 8 điểm tín nhiệm trên toàn quốc.

Tuấn Anh

Ông Trump 'hứng bão', các đồng minh sợ vạ lây

Ông Trump 'hứng bão', các đồng minh sợ vạ lây

Các phản ứng gây tranh cãi trước làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc... đang khiến Tổng thống Donald Trump bị cô lập về chính trị và suy giảm tín nhiệm khi còn chưa đầy 5 tháng trước ngày bầu cử Mỹ.

Ông Trump có còn nhiều cơ hội tái cử Tổng thống Mỹ?

Ông Trump có còn nhiều cơ hội tái cử Tổng thống Mỹ?

Dù đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, Tổng thống Mỹ Donald Trump được tin vẫn còn cơ hội đánh bại gương mặt đại diện đảng Dân chủ và tái cử ghế lãnh đạo Nhà Trắng năm nay.