Bị phạt hơn 80 triệu đồng vì vi phạm cách ly Covid-19 trong vài giây
Ảnh: EPA

Theo CNN, người bị phạt là một lao động nhập cư người Philippines. Anh này đang bị cách ly trong một khách sạn ở thành phố Cao Hùng nhưng đã ra khỏi phòng trong vài giây, báo cáo của cơ quan y tế thành phố cho hay.

Hành động vi phạm của người đàn ông trên bị nhân viên phát hiện qua máy quay an ninh và báo cáo lên cơ quan y tế. Cơ quan này đã phạt người vi phạm số tiền tương đương 3.500USD.

Theo các quy định của Đài Loan, người đang cách ly không được phép rời phòng, bất kể là trong bao lâu. Cơ quan y tế địa phương cho biết, những người đang cách ly không nên nghĩ là không bị phạt vì rời phòng khách sạn.

Hiện thành phố Cao Hùng có 56 khách sạn, với tổng số 3.000 phòng, được sử dụng để phục vụ cho việc cách ly.

Đài Loan từng được khen ngợi về cách kiểm soát đại dịch Covid-19. Nơi này chưa bao giờ tiến hành phong toả nghiêm ngặt mà phản ứng của họ tập trung vào tốc độ.

 

Nhà chức trách Đài Loan bắt đầu kiểm tra hành khách trên các chuyến bay từ Vũ Hán, nơi virus corona xuất hiện đầu tiên, từ 31/12/2019. Họ tiến hành xét nghiệm rộng khắp cũng như truy vết tiếp xúc một cách hiệu quả.

Theo dữ liệu của Đại học John Hopkins, dân số Đài Loan là 23 triệu người, nhưng chỉ có 761 ca nhiễm virus, 7 ca tử vong.

Hoài Linh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.