Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ tới Bình Nhưỡng vào ngày 6/10 tới để tiếp tục hội đàm phi hạt nhân với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Hình ảnh tắc nghẽn kinh hoàng trên Vạn Lý Trường Thành

Tuyên bố sốc của bộ trưởng Hàn về kho hạt nhân Triều Tiên

Phát hiện phong thư nghi chứa chất cực độc gửi ông Trump

Thế giới 24h: Bà Trump một mình công cán châu Phi

Tuyên bố trước các phóng viên hôm 2/10, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói, ông Pompeo cũng tới cả Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc trong thời gian từ 6-8/10.

Bà Nauert nói: “Tôi cho rằng việc Ngoại trưởng có chuyến đi thứ 4 tới Triều Tiên trong vòng chưa đầy một năm cho thấy, hội đàm có tiến triển và động lực. Dĩ nhiên, chúng ta có cách để tiếp tục nhưng Mỹ đang mong chờ những bước đi mới trong cuộc gặp sắp tới”.

 
hạt nhân Triều Tiên,Ngoại trưởng Mỹ,Kim Jong Un,hạt nhân,vũ khí hạt nhân

Chuyến đi tới Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng Pompeo diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh lần hai dự kiến diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Lời mời ông Pompeo trở lại Bình Nhưỡng để thảo luận về những nỗ lực phi hạt nhân của Triều Tiên được Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đưa ra tại Liên Hợp Quốc hồi tuần trước.

Bà Nauert cho hay, các cuộc gặp sau đó của Ngoại trưởng Pompeo tại Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc là để quan chức này thông báo ngắn về tình hình cuộc họp ở Bình Nhưỡng cho các đối tác.

Hoài Linh

Xuồng cao tốc Iran rượt đuổi tàu sân bay Mỹ

Xuồng cao tốc Iran rượt đuổi tàu sân bay Mỹ

Truyền hình Iran vừa đăng tải một đoạn video ghi lại cuộc chạm trán hồi tháng 3 giữa tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ với một loạt xuồng cao tốc của lực lượng tinh nhuệ Vệ binh cách mạng Iran.

Uy lực mẫu xe tăng thiện chiến nhất của Triều Tiên

Uy lực mẫu xe tăng thiện chiến nhất của Triều Tiên

Xe tăng chiến đấu hiện đại nhất của Triều Tiên - chiếc Pokpung Ho, được phát triển dựa trên công nghệ chế tạo xe tăng chiến đấu T-72 cực thành công của Liên Xô.

Ba tàu chiến khủng nhất hành tinh, xứng danh "quái vật biển"

Ba tàu chiến khủng nhất hành tinh, xứng danh "quái vật biển"

Không chỉ sở hữu kích thước thước khổng lồ, ba tàu chiến "khủng" nhất hành tinh còn được trang bị kho vũ khí siêu hạng.