Nghị sĩ bang Texas Joe Barton xin lỗi vì để lộ ảnh khỏa thân cũng như các tin nhắn khêu gợi, song tuyên bố không có ý định từ chức vì việc đó.

Chính trị gia đảng Cộng hòa hôm 22/11 thừa nhận ảnh khỏa thân đang lưu truyền trên mạng là của ông và cho biết thêm, ảnh được chụp trong những năm gần đây khi ông chia tay người vợ thứ hai.

Nghị sĩ Mỹ lộ ảnh khỏa thân

DailyMail trích lời nghị sĩ 68 tuổi này nói: "Khi chia tay người vợ hai, trước khi ly hôn chính thức, tôi có quan hệ tình dục với một số phụ nữ. Những mối quan hệ đó đã chấm dứt. Tôi xin lỗi vì đã để những người tín nhiệm tôi phải thất vọng".

Ảnh khỏa thân của nghị sĩ Joe Barton xuất hiện trên mạng trong tuần này khi một người dùng Twitter ẩn danh, tên hiệu là Parker21333 đăng lên. Người này cũng đăng ảnh chụp màn hình tin nhắn dung tục mà ông Barton đã gửi đi.

 

Hiện chưa rõ có phải Parker21333 là người nhận được các tin nhắn trên của ông Barton hay không, song nhân vật này cho hay từng bị nghị sĩ trên quấy rối.

Nghị sĩ Barton cưới vợ hai là Terri vào năm 2004 rồi chia tay vào năm 2006. Trước đó, ông này kết hôn với bà Janet Sue Winslow, và hôn nhân kéo dài từ 1970 tới 2003. Ông Barton có 4 con và 5 cháu.

Phát ngôn viên của nghị sĩ này nói, ông không có ý định từ chức vì tấm ảnh rò rỉ.

Ông Barton trở thành nghị sĩ Hạ viện vào năm 1985 và hiện là nghị sĩ lâu năm nhất tới từ Texas. Ông là Phó chủ tịch Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện.

Hoài Linh