Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, chiếc An-28 được tìm thấy trong tình trạng hư hại nặng sau khi phải hạ cánh khẩn cấp. Một nguồn tin thuộc Trung tâm Cứu hộ hàng không Siberia nói, "nhiều người sống sót" sau sự cố, nhưng chưa rõ tình trạng cụ thể của họ.

Nga tìm thấy máy bay chở khách mất tích ở Siberia
Một máy bay chở khách An-28 của hãng hàng không SiLa. Ảnh: jetphoto.com

Trước đó, hãng thông tấn RIA trích dẫn lời một nguồn tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho hay, chiếc An-28 của hãng SiLa đang chở theo 17 người gồm 14 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn khi biến mất khỏi màn hình radar ở quận Bakcharsky thuộc vùng Tomsk, phía tây Siberia chiều 16/7. Sự cố xảy ra khi máy bay đang trong lộ trình từ Kedrovy tới Tomsk.

Nguồn tin xác nhận, đèn hiệu khẩn cấp của máy bay đã được bật lên vào lúc 13h giờ địa phương (17h giờ Việt Nam).

 

Theo Sputnik, Cơ quan vận tải hàng không liên bang đã điều các trực thăng tìm kiếm máy bay mất tích. Thêm một nhóm gồm 100 chuyên gia cứu hộ, cứu nạn hàng không đã được huy động tới hiện trường. Trung tâm Cứu hộ hàng không Siberia cho biết, việc tìm kiếm rất phức tạp do địa hình rừng rậm.

TASS cũng dẫn nguồn tin cho hay, chiếc An-28 đã được kiểm tra kỹ thuật trước khi khởi hành và không cho thấy bất kỳ trục trặc nào. Người này nói, mọi thủ tục trước chuyến bay đều được thực hiện.

Nhà chức trách Siberia đang điều tra vụ việc. Ngay sau sự cố, hãng SiLA đã phải hủy hai chuyến bay với mẫu An-28 trong ngày 16 -17/7.

Tuấn Anh

Máy bay chở khách mất tích ở Nga

Máy bay chở khách mất tích ở Nga

Hôm nay (6/7), một máy bay Antonov An-26 chở 28 người đã mất tích khi đang bay qua Kamchatka, vùng Viễn Đông của Nga, giới chức địa phương vừa cho biết.