“Để cuộc gặp có thể diễn ra, sự chuẩn bị kỹ lưỡng là cần thiết và đó là những gì chúng tôi đang làm. Chương trình nghị sự sẽ ‘khổng lồ’”, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik hôm nay (21/11).

Nga chuẩn bị chương trình nghị sự ‘khổng lồ’ cho cuộc gặp Putin-Biden
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden hồi tháng 6/2021. Ảnh: Sputnik

Phát biểu trên được Thứ trưởng Ngoại giao Nga đưa ra trong bối cảnh Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm 18/11 nói với kênh truyền thông TASS rằng, bản thân bà “không loại trừ khả năng sẽ có một cuộc hội đàm giữa ông Biden và Tổng thống Putin vào một thời điểm nào đó trong tương lai”.

Trong khi đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 19/11 tuyên bố vấn đề Ukraina và các hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gần biên giới nước này, sẽ là chương trình nghị sự trong các cuộc tiếp xúc giữa ông Putin và Tổng thống Mỹ Biden trong thời gian tới.

 

“Mọi thứ sẽ dựa trên những quyết định của hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ. Hiện thời điểm tổ chức các cuộc đối thoại vẫn chưa chắc chắn, bởi sự kiện này có thể diễn ra trước cuối năm nay hoặc muộn hơn”, ông Peskov nói khi được giới truyền thông hỏi về hình thức của cuộc hội đàm.

                                             >>> Đọc tin thế giới 24h trên VietNamNet

Tuấn Trần

Tổng thống Putin nhận xét về quan hệ Nga-Mỹ

Tổng thống Putin nhận xét về quan hệ Nga-Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (18/11) nói quan hệ giữa nước này với Mỹ “không tốt đẹp”, nhưng Moscow vẫn sẵn sàng đối thoại.

Điện đàm với Thủ tướng Đức, ông Putin tố Mỹ-NATO gây bất ổn

Điện đàm với Thủ tướng Đức, ông Putin tố Mỹ-NATO gây bất ổn

Khi điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 11/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin tố Mỹ và NATO đang gây ra bất ổn ở Biển Đen.