“Những ý định của Mỹ khi muốn triển khai tên lửa ở châu Âu sẽ làm nguy cơ đối đầu tăng cao. Nó sẽ đe dọa sự ổn định an ninh trong khu vực lẫn trên toàn cầu. Nếu Washington thật sự quan tâm đến vấn đề ‘kiểm soát vũ khí’, thì họ không cần tăng tốc cho một cuộc chạy đua vũ trang tên lửa ở châu Âu”, Sputnik dẫn lời Đại sứ Antonov phát biểu hôm 29/10.

Nga cảnh báo nguy cơ đối đầu khi Mỹ triển khai tên lửa ở châu Âu
Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov. Ảnh: TASS

Ông Antonov cho biết, Nga sẵn sàng thực hiện các nỗ lực với nhiều đối tác nước ngoài để ngăn các cuộc chạy đua vũ trang tên lửa ở châu Âu và nhiều khu vực khác.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien trước đó cùng ngày nói rằng, Mỹ sẽ triển khai các tên lửa đạn đạo ở châu Âu trong trường hợp cần dùng những vũ khí này để nhằm vào Nga.

 

“Chúng tôi đã rời khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung, chúng tôi đang phát triển các vũ khí siêu thanh, chúng tôi đang phát triển các hệ thống phân phối tên lửa đạn đạo nhằm giúp nước Mỹ, cũng như hải quân, lính thủy đánh bộ, phi công, binh sĩ được triển khai tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương được an toàn. Điều này sẽ giúp bảo vệ các đồng minh của chúng ta", tờ The Nation dẫn lời ông O’Brien nói.

"Và chúng ta sẽ làm điều tương tự ở châu Âu trong trường hợp cần phải nhằm vào nước Nga”, ông nói thêm.

Tuấn Trần

Máy bay lạ xâm nhập không phận nơi ông Trump vận động tranh cử

Máy bay lạ xâm nhập không phận nơi ông Trump vận động tranh cử

Một máy bay dân sự đã xâm nhập vùng không phận cấm bay gần nơi Tổng thống Donald Trump tổ chức vận động tranh cử tại bang Arizona chiều 28/10 (giờ Mỹ).

Những kịch bản sẽ xảy ra trong đêm bầu cử Tổng thống Mỹ

Những kịch bản sẽ xảy ra trong đêm bầu cử Tổng thống Mỹ

Có một câu hỏi luôn xuất hiện trong tâm trí rất nhiều người những ngày qua: Điều gì sẽ xảy ra vào đêm bầu cử tổng thống Mỹ.