Mỹ trừng phạt một loạt cá nhân, tổ chức của Ukraina
Mỹ trừng phạt Ukraina. Ảnh: Industry Week

Mỹ đã áp đặt trừng phạt 7 cá nhân và 4 thực thể của Ukraina, buộc tội họ can thiệp vào bầu cử Mỹ, liên kết với nghị sĩ Ukraina Andriy Derkach có dính líu tới các nỗ lực của đồng minh ông Trump nhằm bới móc Tổng thống đắc cử Joe Biden và con trai ông này.

Nghị sĩ Derkach từng bị Mỹ trừng phạt vào tháng 9 năm ngoái với cáo buộc cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Tài sản ở Mỹ của các đối tượng trên sẽ bị đóng băng sau lệnh trừng phạt. Các công dân Mỹ cũng bị cấm làm ăn với những người bị trừng phạt.

 

Ngoài ra, Mỹ cũng liệt phong trào Houthi ở Yemen vào danh sách tổ chức khủng bố nước ngoài. Mỹ ra lệnh trừng phạt với phong trào Houthi và 3 lãnh đạo của tổ chức. Quyết định có hiệu lực từ 19/1 – ngày làm việc cuối cùng của chính quyền ông Donald Trump.

Hoài Linh

Mỹ trừng phạt 14 quan chức Trung Quốc

Mỹ trừng phạt 14 quan chức Trung Quốc

Washington đã áp đặt trừng phạt tài chính và cấm đi lại với 14 quan chức Trung Quốc với cáo buộc liên quan tới cuộc bầu cử mới đây ở Hong Kong.

Mỹ trừng phạt một loạt công ty Nga, Trung Quốc vì Iran

Mỹ trừng phạt một loạt công ty Nga, Trung Quốc vì Iran

Chính phủ Mỹ vừa áp trừng phạt đối với 5 công ty ở Trung Quốc và Nga vì cáo buộc giúp thúc đẩy chương trình tên lửa của Iran.