Mỹ trừng phạt 14 quan chức Trung Quốc
Mỹ trừng phạt hơn chục quan chức Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Washington cấm 14 quan chức thuộc Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc đến Mỹ. Mọi tài sản của họ có ở Mỹ sẽ bị phong toả. Các cá nhân, công ty ở Mỹ bị cấm giao dịch với những người trong danh sách trừng phạt.

Lệnh trừng phạt được coi là nỗ lực mới nhất của Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump nhằm củng cố "di sản" cứng rắn của ông đối với Trung Quốc.

Trung Quốc cùng ngày đã phản đối và lên án mạnh mẽ việc Mỹ can thiệp vào các vấn đề nội bộ, sau khi có tin Washington sẽ trừng phạt các quan chức Bắc Kinh vì vấn đề Hong Kong.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố rằng, nếu Washington tiếp tục đi sai đường, Bắc Kinh sẽ có những biện pháp đáp trả kiên quyết để bảo vệ an ninh và chủ quyền của mình..

Hoài Linh

Mỹ giáng thêm đòn trừng phạt các quan chức Trung Quốc

Mỹ giáng thêm đòn trừng phạt các quan chức Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố một đợt trừng phạt mới nhằm vào các quan chức Trung Quốc bị lãnh đạo Bộ này cáo buộc có "các hành vi ác ý".

Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa an ninh lớn nhất

Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa an ninh lớn nhất

Theo hãng tin Reuters, Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ John Ratcliffe cho biết như trên trong một bài viết trên tờ The Wall Street Journal.