Theo hãng tin Sputnik, ông Khamenei đã tỏ ra hoài nghi về lời đề nghị cung cấp thuốc men cho Iran từ Washington. Phát biểu trên truyền hình quốc gia, ông Khamenei đã miêu tả lời ngỏ ý của Mỹ là “khá lạ lùng”, khẳng định rằng Iran có khả năng tự mình chống chọi “trước bất cứ cuộc khủng hoảng nào”.

Mỹ đề nghị giúp chống dịch, Iran thấy 'lạ lùng'
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei

“Rất nhiều lần người Mỹ đã đề nghị giúp đỡ Iran khống chế virus. Ngoài việc đang có những nghi ngờ rằng con virus được Mỹ tạo ra, thì lời đề nghị này của họ cũng khá lạ lùng vì chính họ cũng đang bị thiếu hụt nguồn lực cuộc chiến chống lại virus”, ông Khamenei biết.

Mỹ đã cảnh báo Tehran rằng chính sách “sức ép tối đa” đang được Washington áp dụng đối với Iran sẽ không dừng lại, bất chấp đợt bùng phát virus corona chủng mới đang diễn ra phức tạp tại nước này.

 

Nga và Trung Quốc, cũng như một số nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi chính phủ của Tổng thống Donald Trump đình chỉ các lệnh trừng phạt đơn phương đối với Iran giữa bối cảnh đại dịch bùng phát. Iran là một trong các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, với 20.610 ca nhiễm được ghi nhận và 1.556 trường hợp tử vong.

Anh Thư