Giới chức tình báo Mỹ tiết lộ, hai tàu khu trục có khả năng phóng tên lửa hành trình Tomahawk đã được triển khai gần Triều Tiên, hãng NBC đưa tin.

Ngoài ra, các máy bay ném bom Mỹ tại Guam cũng trong tình trạng sẵn sàng xuất kích nếu cần thiết. Tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu một hạm đội tàu chiến đã chuyển hướng tới Bán đảo Triều Tiên cùng với các tàu của Nhật.

Mỹ chĩa tên lửa vào Triều Tiên, máy bay sẵn sàng xuất kích
Ảnh: Express

Hiện, Mỹ đang chuẩn bị tấn công phủ đầu Triều Tiên nếu giới chức Washington tin rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng thử nghiệm một vũ khí hạt nhân.

Theo nhận định của các chuyên gia, Mỹ có thể đánh Triều Tiên trước bằng đánh bom hoặc tấn công mạng. Tuy nhiên, có nguy cơ rằng bất cứ một cuộc tấn công nào nhằm vào Triều Tiên có thể khiến lãnh đạo nước này là ông Kim Jong Un quyết định tấn công trả đũa nhằm vào nước láng giềng Hàn Quốc. 

Bình Nhưỡng đang chuẩn bị kỷ niệm 105 năm ngày sinh người sáng lập đất nước Kim Nhật Thành - còn gọi là "Ngày của Mặt trời", vào cuối tuần này.

Triều Tiên lên tiếng về thời điểm thử hạt nhân

Triều Tiên lên tiếng về thời điểm thử hạt nhân

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song-ryol cho biết, nước này sẽ tiến hành một vụ thử hạt nhân mới vào bất cứ lúc nào theo quyết định của ông Kim Jong Un.

Còi báo động sơ tán rú vang khắp Bình Nhưỡng

Còi báo động sơ tán rú vang khắp Bình Nhưỡng

Trong đoạn video dưới đây, được cho là ghi ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, tiếng còi báo động vang khắp các phố, báo hiệu cho người dân phải rời nhà.

 

 

Giới chức Hàn Quốc và Mỹ tin rằng Triều Tiên có thể đánh dấu "Ngày của Mặt trời" bằng việc thử một thiết bị hạt nhân. Trước đây, Triều Tiên đã 5 lần thử hạt nhân, ba lần dưới thời lãnh đạo hiện giờ là ông Kim Jong Un.

Hồi đầu tuần này, giới chức Triều Tiên tuyên bố, "sẽ đánh Mỹ trước" bằng vũ khí hạt nhân nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu nào rằng Mỹ sẽ tấn công nước này trước.

Hôm 13/4, Triều Tiên cảnh báo sẽ tấn công đáp trả tàn nhẫn nếu Mỹ có bất kỳ hành động quân sự nào.

Trong suốt nhiều tuần qua, Nhà Trắng cố thuyết phục Trung Quốc giúp kiềm chế Triều Tiên song gần đây, Tổng thống Mỹ Trump tỏ ý rằng Mỹ sẵn sàng giải quyết vấn đề một mình.

  • Hoài Linh
Tính toán khả năng Mỹ đánh Triều Tiên

Tính toán khả năng Mỹ đánh Triều Tiên

Phát ngôn viên Bộ Thống nhất của Hàn Quốc phân tích về khả năng Mỹ có đánh Triều Tiên hay không.

Triều Tiên sở hữu phi đội máy bay cực khủng

Triều Tiên sở hữu phi đội máy bay cực khủng

Triều Tiên hiện sở hữu tới 1.000 máy bay không người lái, được sử dụng để do thám hoặc tiến hành những vụ tấn công.

Triều Tiên sắp thử hạt nhân lần 6?

Triều Tiên sắp thử hạt nhân lần 6?

Triều Tiên có thể đang chuẩn bị thử một thiết bị hạt nhân khác.

Triều Tiên lại thử động cơ tên lửa

Triều Tiên lại thử động cơ tên lửa

Triều Tiên vừa thực hiện thêm một vụ thử động cơ tên lửa mà các quan chức Mỹ tin rằng đó có thể là một phần trong chương trình phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.