Bất chấp việc chính phủ Italia đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc từ tuần trước, nước này vẫn phải chứng kiến số ca nhiễm virus corona chủng mới tăng vọt mỗi ngày. Quốc gia Nam Âu này hiện là "tâm chấn" của dịch Covid-19 ở châu Âu và là "ổ dịch" lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc đại lục.

Tính đến sáng 16/3, Italia đã ghi nhận 24.747 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới và 1.809 người thiệt mạng vì bệnh.

Theo Sputnik, để động viên người dân giữ vững tinh thần lạc quan và tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn phòng chống Covid-19, phi đội trình diễn của Không quân Italia đã cho máy bay chao liệng trên bầu trời, tạo ra những lớp khói màu sắc như quốc kỳ nước này.

 

Màn trình diễn đặc biệt được thực hiện hôm 15/3 trên nền tác phẩm Nessun Dorma nổi tiếng của danh ca Pavarotti. Cư dân mạng đã dành nhiều lời khen ngợi cho nỗ lực của nhóm biểu diễn cũng như cách chọn bài hát có giai điệu phù hợp với tinh thần dân tộc.

"Đoàn kết và làm việc theo nhóm luôn là những nguyên tắc hành động của các lực lượng vũ trang chúng ta. Vào tại thời điểm hiện tại, hơn bao giờ hết, chúng lại càng là những nguyên tắc nền tảng của toàn lực lượng", trích một tuyên bố mới của Không quân Italia.

Tuấn Anh