Phiên tòa xét xử hai nữ nghi phạm, bị buộc tội giết người được cho là anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã được nối lại sau 7 tuần trì hoãn. Các nhân chứng có mặt để xác nhận tính chân thực của hình ảnh trích xuất từ camera giám sát ghi lại vụ tấn công.

Hãng thông tấn AP đưa tin, các công tố viên tại phiên tòa hôm 22/1 ở Malaysia đã triệu tập 3 kỹ thuật viên làm việc tại sân bay và khách sạn sân bay, để giải thích về việc họ đã trích xuất các hình ảnh về vụ tấn công từ máy chủ và sao chép chúng ra đĩa như thế nào. Điều này cho phép tòa chấp nhận những hình ảnh đó là chứng cứ.

Malaysia nối lại phiên xét xử Đoàn Thị Hương
Đoàn Thị Hương được cảnh sát áp giải tới tòa. (Ảnh: AP)

Theo lời khai của các nhân chứng, những hình ảnh gốc trên máy chủ đã bị tự động xóa sau 30 ngày.

"Toàn bộ vụ việc đều dựa trên những hình ảnh trích xuất từ camera giám sát và chất độc thần kinh VX, vì thế khả năng có thể chấp nhận được của đoạn video là rất quan trọng. Tuy nhiên, họ đang áp dụng cách tiếp cận rất đơn giản và đã thất bại trong việc kiểm tra xem liệu những cô gái này có động cơ gì không", AP dẫn lời Gooi Soon Seng, luật sư của Siti Aisyah.

Hai nữ nghi phạm Siti Aisyah, người Indonesia và Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam, bị buộc tội đã xoa chất độc thần kinh VX lên mặt của người được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia vào hôm 13/2/2017. Cả hai nữ nghi phạm đều không nhận tội và cho rằng bị lừa tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

 

Sầm Hoa

Phiên xử Đoàn Thị Hương tạm dừng dịp Giáng sinh, năm mới

Phiên xử Đoàn Thị Hương tạm dừng dịp Giáng sinh, năm mới

Phiên xử gây chú ý, cáo buộc Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sát hại người được cho là Kim Jong Nam tạm dừng vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, tới 22/1/2018 mới tiếp diễn.

Thế giới 24h: Lời chứng chấn động vụ Đoàn Thị Hương

Thế giới 24h: Lời chứng chấn động vụ Đoàn Thị Hương

Tại Tòa án Tối cao Malaysia, Tiến sĩ K. Sharmilah cho biết, nạn nhân Triều Tiên có 12 chai thuốc giải độc trong balô vào thời điểm bị sát hại.

Vụ xử Đoàn Thị Hương kéo dài tới năm sau

Vụ xử Đoàn Thị Hương kéo dài tới năm sau

Các luật sư cho hay, phán quyết với hai nữ nghi phạm, bị buộc tội giết người được cho là anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, có thể tới quý 2 năm 2018 mới được đưa ra.

Diễn biến kịch tính mới trong phiên xử Đoàn Thị Hương

Diễn biến kịch tính mới trong phiên xử Đoàn Thị Hương

Wan Aziz, sĩ quan điều tra vụ án, đã nêu rõ tên 4 nghi phạm cũng như tiết lộ về nghi phạm thứ 5 trong phiên tòa diễn ra hôm nay (6/11).

Đoàn Thị Hương ra hiện trường tội ác ở sân bay

Đoàn Thị Hương ra hiện trường tội ác ở sân bay

Sáng nay (24/10), hai nữ nghi phạm sát hại công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam, đã bị đưa ra sân bay quốc tế Kuala Lumpur.