“Vụ kiện này trên thực tế có thể mang lại lợi ích cho tôi. Bởi vụ kiện sẽ cho phép các chuyên gia độc lập của tôi được phép làm những điều mà nhiều vị thẩm phán đã bác bỏ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Đó là tìm hiểu về việc các máy kiểm phiếu của công ty Dominion đã gian lận phiếu bầu ra sao. Các người không khiến tôi sợ hãi”, Sputnik trích tuyên bố ngày 26/1 của ông Giuliani.

Luật sư của ông Trump ‘vui’ vì bị kiện bồi thường 1,3 tỷ USD
Luật sư Rudy Giuliani. Ảnh: Reuters

Trước đó, công ty cung cấp máy bỏ phiếu Dominion sáng 25/1 đã đệ đơn kiện lên tòa án Quận Columbia đòi ông Giuliani bồi thường 1,3 tỷ USD, với lý do ông này “phát động một chiến dịch lan truyền thông tin sai lệch về Dominion cho hàng triệu người, và gây ra tổn thất to lớn cho công ty”.

Cụ thể, luật sư Giuliani đã sử dụng tài khoản Twitter, chương trình phát thanh và các chương trình Podcast để đưa ra nhiều tuyên bố sai lệch rằng các máy kiểm phiếu của công ty này đã “sửa” kết quả bầu cử, nhằm đảm bảo chiến thắng cho Tổng thống Mỹ Joe Biden.

 

Nhóm pháp lý của ông Donald Trump, và bản thân cựu tổng thống từng nhiều lần tuyên bố hệ thống máy kiểm phiếu của công ty Dominion đã khiến ông mất đi nhiều phiếu bầu cử tri. Thậm chí, trong một bài đăng trên Twitter ngày 12/11/2020, ông Trump cho biết hệ thống kiểm phiếu Dominion đã “xóa bỏ 2,7 triệu phiếu cử tri toàn quốc bầu cho ông”.

Tuấn Trần 

Luật sư của ông Trump bị kiện đòi bồi thường 1,3 tỷ USD

Luật sư của ông Trump bị kiện đòi bồi thường 1,3 tỷ USD

Công ty cung cấp máy bỏ phiếu Dominion đã đệ đơn kiện luật sư riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bồi thường 1,3 tỷ USD, do các cáo buộc vô lý nhằm vào họ.

Phiên xử luận tội ông Trump sẽ diễn ra nhanh gọn

Phiên xử luận tội ông Trump sẽ diễn ra nhanh gọn

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Charles Schumer cho biết, phiên xử luận tội cựu Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra khá nhanh và không cần triệu tập nhiều nhân chứng.