Trong cuộc phỏng vấn với tờ Washington Examiner, Tổng thống Trump nói, ông phát hiện sự cải thiện bất ngờ của ông Biden trong các màn tranh luận trên truyền hình của phe Dân chủ. Theo BBC, lãnh đạo Nhà Trắng tin đối thủ của ông có thể đã dùng ma túy, nhưng không đưa ra bằng chứng.

Lời thách đố gây sửng sốt của ông Trump trước trận 'so găng' đối thủ
Cuộc tranh luận trực tiếp trước bầu cử đầu tiên giữa Tổng thống Trump (trái) và ông Biden sẽ diễn ra vào ngày 29/9. Ảnh: CBS

Năm 2016, ông Trump cũng gây chú ý khi tuyên bố, đối thủ tranh cử với ông khi đó - cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton "có ảnh hưởng của chất kích thích" trước các trận "so găng" và thách đố bà làm xét nghiệm ma túy trước cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình cuối cùng giữa họ. Bà Clinton đã thẳng thừng bác bỏ các cáo buộc và yêu cầu "vô lý" này.

Hôm 26/8, ông Trump lặp lại thách đố trên với ông Biden khi cho rằng cựu Phó Tổng thống không có các màn thể hiện mạch lạc ở phần lớn trong tổng số 11 cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa các ứng viên Dân chủ trong giai đoạn bầu cử sơ bộ. Tuy nhiên, theo lời đương kim Tổng thống Mỹ, ông Biden đã "đột ngột làm tốt" trong cuộc tỉ thí cuối cùng với Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders hôm 15/3.

Theo lịch đã công bố, ông Trump và ông Biden sẽ tham gia tổng cộng 3 cuộc tranh luận trực tiếp trước ngày tổng tuyển cử quốc gia 3/11. Ủy ban Tranh biện Tổng thống Mỹ cho hay, các sự kiện sẽ lần lượt diễn ra ở Cleveland, bang Ohio vào ngày 29/9; ở Miami, bang Florida ngày 15/10 và ở Nashville, bang Tennessee ngày 22/10.

 

Ông chủ Nhà Trắng đề xuất thêm các cuộc tranh biện với đối thủ nhưng không được chấp thuận.

Suốt thời gian qua, cả ông Trump, 74 tuổi và ông Biden, 77 tuổi đã nhiều lần cáo buộc người kia có dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ.

Tuấn Anh

Di sản đối ngoại gây tranh cãi sau 4 năm cầm quyền của ông Trump

Di sản đối ngoại gây tranh cãi sau 4 năm cầm quyền của ông Trump

Kết quả thực hiện những cam kết về chính sách đối ngoại từ hồi còn vận động tranh cử năm 2016 đã định hình di sản của ông Donald Trump trên cương vị lãnh đạo Chính phủ Mỹ.

Trung Quốc mong đợi gì từ bầu cử tổng thống Mỹ?

Trung Quốc mong đợi gì từ bầu cử tổng thống Mỹ?

Khi người dân Mỹ đang cân nhắc bỏ phiếu ủng hộ đương kim Tổng thống Donald Trump hay đối thủ Joe Biden, các lãnh đạo Trung Quốc cũng phải đối mặt với những câu hỏi khó liên quan.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.