Các lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên đã tiến hành diễn tập thâm nhập vào sở chỉ huy liên quân Mỹ-Hàn tại Seoul vào giữa tháng 9 bằng những chiếc dù lượn, Yonhap dẫn lời các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Đây là lần đầu tiên các thành viên của các lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên tiến hành diễn tập thâm nhập bằng cách nhảy dù nhằm vào sở chỉ huy của liên quân.

Lính Triều Tiên diễn tập nhảy dù xuống sở chỉ huy Mỹ-Hàn
Lính đặc nhiệm Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)

Theo giới chức Hàn Quốc, lính nhảy dù Triều Tiên đã tham gia các cuộc diễn tập tại một thao trường có mô hình tòa nhà của sở chỉ huy liên quân.

Hiện vẫn chưa rõ liệu họ có xây dựng mô hình của phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) để rèn luyện khả năng xâm nhập vào Seoul hay không.

Các cuộc diễn tập nhảy dù có sự tham gia của một số đội đặc nhiệm tới từ Lục quân, Hải quân và Không quân Triều Tiên.

 

Nguồn tin quốc phòng trên lo lắng radar của quân đội Hàn Quốc sẽ khó phát hiện một cuộc tấn công trên không vào nửa đêm do các lính dù Triều Tiên thực hiện.

"Một chiếc dù bay ở độ cao thấp, không gây ồn. Nó có thể được sử dụng để tiến hành cuộc tấn công bất ngờ, như máy bay không người lái", nguồn tin cho hay.

"Tôi tin rằng lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên đang áp dụng các phương thức xâm nhập với nguồn lực có hạn".

Một nguồn tin khác nói, diễn tập nhảy dù của Triều Tiên đã khơi mào cho cuộc tập trận phòng không tầm ngắn chung của liên quân Mỹ-Hàn cuối tháng trước.

Theo Yonhap, phòng không tầm ngắn, còn được gọi là SHORAD, nhằm để đối phó một cách hiệu quả với những mối đe dọa trên không tầm thấp.

Sầm Hoa

Triều Tiên bắn pháo hoa mừng ngày cha Jong Un nắm quyền

Triều Tiên bắn pháo hoa mừng ngày cha Jong Un nắm quyền

Hàng nghìn người Triều Tiên đã tập trung tại quảng trường Kim Nhật Thành để kỷ niệm 20 năm ngày cố Chủ tịch Kim Jong Il trở thành Tổng Bí thư của đảng Lao động Triều Tiên.

Hàn Quốc chế bom làm tê liệt lưới điện Triều Tiên

Hàn Quốc chế bom làm tê liệt lưới điện Triều Tiên

Hàn Quốc cho biết, nước này đã phát triển các công nghệ để chế tạo bom có khả năng làm tê liệt mạng lưới điện của Triều Tiên trong trường hợp chiến tranh.

Em gái Jong Un vào Bộ Chính trị Triều Tiên

Em gái Jong Un vào Bộ Chính trị Triều Tiên

Bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un, vừa được bầu làm ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên.

'Át chủ bài' Triều Tiên sẽ tung ra nếu chiến tranh với Mỹ

'Át chủ bài' Triều Tiên sẽ tung ra nếu chiến tranh với Mỹ

Không kể kho vũ khí hạt nhân, Triều Tiên đang sở hữu không ít vũ khí mà Hàn Quốc và Mỹ phải e ngại. Nếu chiến tranh bùng nổ, Triều Tiên chắc chắn sẽ tung ra 4 "con át chủ bài" này.

Mỗi lần Mỹ điều cụm tàu này, Triều Tiên lại 'nhảy dựng'

Mỗi lần Mỹ điều cụm tàu này, Triều Tiên lại 'nhảy dựng'

Việc sát thủ Las Vegas Stephen Paddock có trong tay kho vũ khí lớn không phải là chuyện đáng ngạc nhiên.