“Chúng tôi đã phải áp dụng các biện pháp kiểm soát dọc biên giới để ngăn người dân hai nước đi lại tự do, và nay chúng tôi tiếp tục siết chặt hơn nữa. Chúng tôi đã thông báo cho chính quyền tỉnh Champasak của Lào để cùng phối hợp phòng chống xuất nhập cảnh trái phép”, Thống đốc Stung Treng, ông Mom Saroeun nói với tờ Thời báo Khmer.

Lào có nhiều ca Covid-19 mới, Campuchia siết chặt biên giới
Nhiều nơi ở Campuchia bị phong tỏa do dịch bệnh. Ảnh: Hà Chi

Theo ông Saroeun, việc siết chặt các biện pháp phòng chống việc xuất nhập cảnh trái phép đã có từ lâu và được thực hiện theo chỉ thị của Chính phủ Campuchia ngay từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này.

Thời báo Khmer cho hay, hiện Stung Treng, Oddar Meanchey và Ratanakiri là ba tỉnh chưa phát hiện bất kỳ ca nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng dân cư.

Trong một diễn biến khác, Bộ Y tế Lào hôm 26/4 thông báo, nước này trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 113 ca dương tính Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm lên 436. Trong đó, 54 ca nhiễm mới được phát hiện tại tỉnh Champasak giáp với biên giới Campuchia.

 

Video: Đường phố Vientiane, Lào vắng lặng do lệnh phong tỏa Covid-19. Nguồn: Youtube

Tuấn Trần

Tổng giám đốc WHO gọi tình cảnh tại Ấn Độ 'trên cả đau lòng'

Tổng giám đốc WHO gọi tình cảnh tại Ấn Độ 'trên cả đau lòng'

Tổng giám đốc WHO cảnh báo làn sóng ca nhiễm và tử vong do Covid-19 ở Ấn Độ đang ở mức kỷ lục, và tổ chức này đang gấp rút giúp giải quyết cuộc khủng hoảng.

EU kiện AstraZeneca, Philippines vượt mốc một triệu ca Covid-19

EU kiện AstraZeneca, Philippines vượt mốc một triệu ca Covid-19

Hôm 26/4, Ủy ban châu Âu (EC) đã khởi kiện hãng dược AstraZeneca vì vi phạm hợp đồng cung cấp vắc-xin Covid-19 và không có một kế hoạch "đáng tin cậy" nào đảm bảo việc chuyển vắc-xin đúng hạn cho Liên minh châu Âu (EU).