Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh mở lại kênh liên lạc giữa Bình Nhưỡng và Seoul để thảo luận về các vấn đề liên quan tới Thế vận hội sắp diễn ra ở PyeongChang, Hàn Quốc.

Người đứng đầu cơ quan chuyên trách về các vấn đề liên Triều của Triều Tiên là Ri Son Gwo cho biết như vậy.

Kim Jong Un lệnh mở đường dây nóng với Hàn Quốc

Yonhap dẫn lời ông Ri nói: "Tôi đã nhận được chỉ thị mở kênh liên lạc Panmunjom (ngôi làng nằm ở biên giới chung giữa hai nước) giữa Triều Tiên và Hàn Quốc lúc 15h để giải quyết các vấn đề liên quan tới chủ trì Thế vận hội PyeongChang, gồm cả phái một đoàn đại diện của Triều Tiên tới tham dự cuộc thi này".

Quan chức trên cho biết thêm, Bình Nhưỡng sẽ phối hợp chặt chẽ với Seoul về các vấn đề thực tiễn có liên quan tới việc gửi một đoàn vận động viên của Triều Tiên tới tham gia sự kiện trên, dựa trên lập trường của người đứng đầu đất nước. Ông này cũng bày tỏ hy vọng Thế vận hội sẽ diễn ra thành công.

 

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã hoan nghênh thông báo trên.

Bình Nhưỡng ra thông báo trên một ngày sau khi Seoul đề nghị thảo luận cấp cao với nước này. Trước đó, trong bài phát biểu năm mới, ông Kim Jong Un nhấn mạnh, sẵn sàng đối thoại với Hàn Quốc. Ngoài ra, Triều Tiên sẵn sàng gửi vận động viên tham gia Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cảnh báo, Washington sẽ không công nhận bất cứ cuộc gặp nào giữa hai miền Triều Tiên nếu vấn đề hạt nhân không được giải quyết và mọi vũ khí hạt nhân phải bị cấm.

Hoài Linh

Kim Jong Un phá truyền thống, diện com lê mới

Kim Jong Un phá truyền thống, diện com lê mới

Khi phát biểu đầu năm mới hôm 1/1, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đổi bộ trang phục truyền thống kiểu Mao Trạch Đông sang một bộ com lê màu xám bạc

Con số tiết lộ thực lực quân sự Triều Tiên

Con số tiết lộ thực lực quân sự Triều Tiên

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên năm 2017 tăng cao do Bình Nhưỡng nhiều lần thử tên lửa và hạt nhân, trong khi Mỹ cùng các đồng minh liên tục tập trận.

Máy bay cất cánh năm 2018, hạ cánh năm 2017

Máy bay cất cánh năm 2018, hạ cánh năm 2017

Một chuyến bay rời Auckland, New Zealand để tới Honolulu, Hawaii đã cất cánh vào năm 2018 nhưng lại hạ cánh vào năm 2017 do chênh lệch múi giờ.