Tổng thống Donald Trump dường như khen ngợi lãnh đạo Triều Tiên có tài lãnh đạo đất nước.

Ông Trump bất ngờ 'đòi' tiền Hàn Quốc
Ông Trump cảnh báo 'xung đột lớn với Triều Tiên'
Cận cảnh "sát thủ diệt tàu sân bay" Nga vừa cập cảng Cam Ranh

Trong bài phỏng vấn được hãng tin Reuters đăng tải tối ngày 27/4, ông Trump bình luận: "Không nhiều người 27 tuổi có thể bước vào và tiếp quản một chế độ. Cứ nói những gì các bạn muốn nhưng điều đó không dễ - đặc biệt là ở tuổi đó".

Triều Tiên, Donald Trump, Kim Jong Un
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: Reuters)

"Tôi không công nhận ông ta, nhưng tôi muốn nói với các bạn rằng làm được điều đó rất khó", ông chủ nhà Trắng quả quyết.

Trước kia, Tổng thống Mỹ đã từng ca ngợi Chủ tịch Triều Tiên. Tại một điểm dừng chân để vận động cử tri ở Iowa năm 2016, ông Trump nói: "Bạn sẽ phải công nhận ông ta".

"Có bao nhiêu gã trẻ - như ông ấy, khoảng 25 hay 26 tuổi khi người cha qua đời - tiếp quản những vị tướng cứng rắn như vậy, và rồi bỗng nhiên... ông ấy bước vào, ông ấy tiếp quản, và ông ấy là chủ", hãng tin ABC News dẫn lời Donald Trump. "Thật khó tin, ông ấy thanh trừng người chú, ông ấy thanh trừng người nọ, người kia. Ý tôi là, gã này không đùa đâu".

 

Là con trai út của Chủ tịch Kim Jong Il, Kim Jong Un đã lên lãnh đạo đất nước sau khi người cha qua đời năm 2011.

Những lời bình luận mới nhất được ông Trump đưa ra giữa lúc Washington và Bình Nhưỡng liên tục chĩa vào nhau những lời cảnh báo và đe dọa, trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên đang chứng kiến sự gia tăng căng thẳng cao độ.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn Reuters, ông Trump nói rằng hoàn toàn có khả năng Mỹ và Triều Tiên sẽ xảy ra xung đột lớn và ông muốn giải quyết cuộc khủng hoảng đã đeo bám nhiều đời Tổng thống Mỹ một cách hòa bình.

Thanh Hảo

Bí ẩn nút bấm đỏ trên bàn làm việc của ông Trump
Triều Tiên đang đổ tiền vào vũ khí nào nhiều nhất?
Hành trình chế tạo tên lửa hạt nhân của Triều Tiên
Triều Tiên tung video làm nổ chiến cơ Mỹ
Siêu tàu sân bay Mỹ vào vị trí đưa Triều Tiên 'vào tầm ngắm'