Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, trong thư, ông Kim gửi lời cảm ơn tới người dân vì đã tin tưởng và ủng hộ Đảng Lao động cầm quyền ngay cả trong những thời điểm "khó khăn". Ông chúc các gia đình có cuộc sống hạnh phúc, tràn ngập yêu thương và sức khỏe dồi dào.

Kim Jong Un gửi thư viết tay chúc mừng năm mới dân Triều Tiên
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, Kim Jong Un cam kết trong năm mới 2021, ông sẽ nỗ lực để có thể mang đến một kỷ nguyên mới, trong đó những mong muốn và nguyện vọng của người dân sẽ thành hiện thực. Ông khẳng định sẽ luôn trung thành với nhân dân Triều Tiên. 

Trước đó, Chủ tịch Kim Jong Un xin lỗi vì không thực hiện được những cam kết về cải thiện kinh tế, và những khó khăn mà người dân phải chịu đựng vì cấm vận quốc tế và các biện pháp hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19. 

Báo chí Triều TIên đưa tin, nhiều người đeo khẩu trang đã đón mừng năm mới ở một buổi hòa nhạc và trình diễn pháo hoa tại quảng trường chính ở thủ đô Bình Nhưỡng trong đêm giao thừa.

 

Khi chuông đồng hồ điểm bước sang năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên cùng nhiều quan chức cấp cao khác đã tới thăm Cung điện Thái Dương Kumsusan, nơi an nghỉ của cha và ông nội ông. Theo KCNA, một số đại biểu của Đại hội đảng Lao động lần thứ 8 cũng tháp tùng ông Kim.

Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong Un gửi thư viết tay chúc mừng năm mới tới người dân Triều Tiên kể từ khi lên lãnh đạo đất nước năm 2011. Hầu như năm nào ngày đầu năm 1/1, ông đều có bài phát biểu trên truyền hình, truyền tải thông điệp năm mới với các kế hoạch chính sách vạch ra cho đất nước trong 12 tháng tiếp theo. Năm nay, chưa có dấu hiệu nào cho thấy ông có bài phát biểu tương tự. 

Thanh Hảo

Kim Jong Un họp Bộ Chính trị, công bố quyết định quan trọng

Kim Jong Un họp Bộ Chính trị, công bố quyết định quan trọng

Chủ tịch Kim Jong Un chủ trì cuộc họp và quyết định sẽ tổ chức Đại hội đảng Lao động Triều Tiên vào đầu tháng tới.

Hành trình bí ẩn của chuyên cơ chở Kim Jong Un

Hành trình bí ẩn của chuyên cơ chở Kim Jong Un

Máy bay riêng của nhà lãnh đạo Triều Tiên được phát hiện rời thủ đô Bình Nhưỡng và hướng đến bờ biển phía đông của bán đảo.