Anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bị sát hại một sân bay của Malaysia hôm 13/2, Yonhap trích một nguồn tin chính phủ đưa tin hôm 14/2.

Tuy nhiên, Yonhap cho hay nguồn tin trên không đưa ra thêm chi tiết nào.

Anh trai Kim Jong Un bị sát hại ở Malaysia
Ảnh: AP

Truyền hình cáp Chosun đưa tin, anh trai của Kim Jong Un là Kim Jong Nam bị giết tại một sân bay ở Malaysia sau khi bị 2 phụ nữ không rõ thân thế tấn công bằng "kim tẩm độc".

 

Các nghi phạm đã tẩu thoát và cảnh sát Malaysia hiện đang điều tra sự vụ. 

Dẫn nguồn tin từ cảnh sát Malaysia, Reuters đưa tin, Kim Jong Nam đã qua đời lúc trên đường được đưa vào bệnh viện sau khi bị  tại sân bay Kuala Lumpur.

Theo CNN, người đứng đầu phòng điều tội phạm bang Selangor Fadzil Ahmat đã xác nhận người bị giết là Kim Jong Nam. Theo ông này, Kim Jong Nam ngã bệnh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. CNN dẫn nguồn tin cảnh sát Malaysia nói, vụ việc trên là "chết đột ngột".

Hiện, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, vẫn chưa thể xác nhận thông tin trên. Ngoài ra, cơ quan tình báo Hàn cũng chưa có bình luận gì.

Kim Jong Nam, 45 tuổi, là con trai cả của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il. Người này hiện sống ở nước ngoài và không giữ một vị trí chính thức nào trong chính quyền Triều Tiên.

Năm 2001, Kim Jong Nam bị bắt tại một sân bay ở Nhật do sở hữu hộ chiếu giả. Nhân vật này cho hay, ông ta muốn tới Disneyland ở Tokyo.

  • Hoài Linh