Cảnh sát Malaysia cho biết, bốn nghi phạm chính trong vụ sát hại ông Kim Jong Nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã tìm cách tẩu thoát ngay sau khi gây án.

The Star dẫn nguồn từ cảnh sát Malaysia cho hay, bốn nghi phạm bao gồm Rhi Ji Hyon, 33 tuổi; Hong Song Hac, 34 tuổi, O Jong Gil 55 tuổi và Ri Jae Nam, 57 tuổi.

Bốn nghi phạm Triều Tiên tẩu thoát như thế nào?
Bốn nghi phạm Triều Tiên và thời gian họ nhập/xuất cảnh khỏi Malaysia. Ảnh: The Star

Cả bốn người đều bay khỏi Malaysia ngay sau vụ án mạng hôm 13/2.

Các nguồn tin cho rằng bốn người Triều Tiên, được cho là chủ mưu của vụ án, đã bay từ Malaysia đi Jakarta, tới Dubai và Vladivostok rồi tới điểm đến cuối cùng trong hành trình bay.

“Họ có thể đã chọn hành trình dài để lẩn tránh các cơ quan chức năng” – the Star dẫn lời các nguồn tin cho hay.

Phía Malaysia cho biết họ đang hợp tác với Interpol và các cơ quan liên quan ở nước ngoài lần theo dấu vết các nghi phạm này.

Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu lúc này của các cơ quan điều tra Malaysia là thu thập mọi chứng cứ về sự tham gia của các nghi phạm trong vụ án.

 

“Kế hoạch kế tiếp là bắt các nghi phạm này. Chúng tôi sẽ dùng mọi nguồn lực để truy lùng họ” – ông Noor Rashid, phó Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia nói trong cuộc họp báo.

Ông Noor Rashid cũng nói thêm, ‘Điều chúng tôi quan tâm là tại sao họ lại gây án ở đất nước chúng tôi. Mọi khía cạnh chính trị đều đặt sang một bên, vì chúng tôi không lo ngại gì về các vấn đề chính trị”.

Ông Noor Rashid cũng từ chối tiết lộ điểm đến cuối cùng trong hành trình tẩu thoát của các nghi phạm Triều Tiên.

Trước đó, cảnh sát Malaysia đã bắt 2 nữ nghi phạm, cùng với một người đàn ông Triều Tiên là Ri Jong Chol, 47 tuổi, và một người Malaysia.

Lê Thu

Video toàn cảnh vụ anh trai Jong Un bị giết

Video toàn cảnh vụ anh trai Jong Un bị giết

Cảnh sát Malaysia vừa công bố đoạn video ghi lại toàn bộ quá trình ông Kim Jong Nam bị hai nữ nghi phạm tấn công ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Malaysia nói có 11 nghi phạm vụ giết anh trai Jong Un

Malaysia nói có 11 nghi phạm vụ giết anh trai Jong Un

Cảnh sát Malaysia hôm nay (19/2) cho biết, có 11 người tình nghi dính líu tới vụ sát hại ông Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Nghi phạm Triều Tiên giết Kim Jong Nam rất giỏi hóa học

Nghi phạm Triều Tiên giết Kim Jong Nam rất giỏi hóa học

Nghi phạm thứ 4 bị bắt vì liên quan tới vụ sát hại Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, là công dân Triều Tiên và rất giỏi hóa học.

Báo Malaysia công bố khoảnh khắc cuối cùng của Kim Jong Nam

Báo Malaysia công bố khoảnh khắc cuối cùng của Kim Jong Nam

Báo New Straits Times của Malaysia vừa đăng tải khoảnh khắc cuối cùng của Kim Jong Nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Hai nữ nghi phạm mô phỏng lại hiện trường giết Kim Jong Nam

Hai nữ nghi phạm mô phỏng lại hiện trường giết Kim Jong Nam

Hai nữ nghi phạm bị bắt vì nghi ngờ có liên quan tới vụ sát hại Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã được đưa tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia để dựng lại hiện trường.