“Bộ Tư lệnh phòng không hợp nhất đã phát hiện một máy bay mang số hiệu Mỹ xâm phạm không phận Venezuela đêm 8/7 (giờ địa phương), và đã phái các chiến đấu cơ vô hiệu hóa nó”, Sputnik trích thông báo trên Twitter của CEOFANB cho biết.

Không quân Venezuela bắn hạ máy bay mang số hiệu Mỹ
Xác chiếc máy bay bị bắn hạ. Ảnh: CEOFANB

Hình ảnh được CEOFANB công bố cho thấy xác chiếc máy bay bị bắn hạ có số hiệu N339AV ở đuôi.

Sputnik dẫn dữ liệu từ trang Flightradar cho thấy, đây là chiếc máy bay bay tư nhân Hawker 800 đang thực hiện chuyến bay từ bang Toluca của Mexico tới hòn đảo Cozumei thuộc vùng biển Caribbean.

 

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về địa điểm máy bay bị bắn hạ, cũng như số lượng hành khách và hàng hóa được chở. Nhưng tờ Sputnik nhận định đây có thể là máy bay chở ma túy, bởi quân đội Venezuela hồi tháng trước cũng đã bắn hạ một chiếc máy bay tương tự.

Tuấn Trần

Bắn nhầm máy bay chở khách, Iran chấp nhận bồi thường

Bắn nhầm máy bay chở khách, Iran chấp nhận bồi thường

Tehran đã đồng ý bồi thường cho gia đình các nạn nhân nước ngoài trên chiếc máy bay chở khách Ukraina bị tên lửa Iran bắn nhầm hồi tháng 1.

Thổ Nhĩ Kỳ dùng tiêm kích Mỹ làm 'mồi’ thử S-400

Thổ Nhĩ Kỳ dùng tiêm kích Mỹ làm 'mồi’ thử S-400

Giới quân sự Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã tiến hành thử nghiệm thực địa hệ thống tên lửa phòng không nước này mua từ Nga, trong đó sử dụng các tiêm kích F-4 và F-16 làm mục tiêu.