“Chúng ta có những con người vĩ đại nhất thế giới, chúng ta có những thiết bị tối tân nhất thế giới, chúng ta có những con tàu hiện đại và nguy hiểm nhất thế giới, chúng ta không muốn sử dụng tới những vũ khí này. Và chúng tôi hy vọng phía Iran sẽ không làm điều gì ngu ngốc. Bởi nếu Iran làm vậy, thì họ sẽ phải trả một cái giá rất đắt mà chưa từng ai phải trả như vậy”, tờ Hill trích dẫn phát biểu của Tông thống Trump.

Ông Trump cảnh báo sẽ bắt Iran phải 'trả giá chưa từng có'
Tổng thống Trump. Ảnh: UPI

Ngoài ra, ông Trump cũng nói thêm rằng, ông không lo ngại khi Mỹ xảy ra xung đột với Iran.

 

Phát biểu trên được ông Trump đưa ra trong bối cảnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) bắt tàu chở dầu của Anh Stena Impero tại eo biển Hormuz. Lý do bắt tàu dầu Anh được cho là con tàu này không tuân thủ các tuyến đường biển trong eo Hormuz, tắt hệ thống nhận dạng tự động (AIS), làm ô nhiễm hải phận quốc tế và không chú ý đến cảnh báo của Iran.

Trước đó, hôm 18/7, Mỹ tuyên bố đã bắn hạ một máy bay không người lái của Iran khi máy bay này có ý định tiếp cận tàu đổ bộ USS Boxer khi con tàu này đang tiến vào vịnh Ba Tư. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif bác bỏ vụ việc trên và cho rằng “không gì là không thể tránh khỏi”, khi ông được hỏi về nguy cơ xảy ra xung đột quân sự giữa Mỹ và Iran.

Tuấn Trần