Sau chó Ngao Tây Tạng, giới siêu giàu Trung Quốc lại phát cuồng vì những con khỉ siêu nhỏ.


Được miêu tả là "món quà lý tưởng cho năm Bính Thân, nếu bạn bỏ qua khía cạnh tàn ác và bất hợp pháp", những con khỉ lùn đuôi sóc này có giá mỗi con lên tới 30.000 NDT (khoảng 100 triệu đồng), trang Shanghaiist cho biết.

Đại gia 'thèm thuồng' khỉ siêu nhỏ giá 100 triệu
Khỉ lùn đuôi sóc đang được nhà giàu Trung Quốc ưa chuộng mặc dù việc mua bán loài vật này là bất hợp pháp. (Ảnh: Sina Weibo)

Trong khi đó, giới chức Trung Quốc xác nhận với báo People's Daily rằng việc mua bán những con vật này bất hợp pháp tại Trung Quốc.

 

Có nguồn gốc từ rừng rậm Amazon ở châu Mỹ, những con khỉ lùn đuôi sóc là một trong những động vật linh trưởng nhỏ nhất trên thế giới, với trọng lượng chỉ hơn 100 gram.

Đại gia 'thèm thuồng' khỉ siêu nhỏ giá 100 triệu
Một con khỉ lùn đuôi sóc có giá lên tới 100 triệu đồng. (Ảnh: Sina Weibo)

Theo Sở thú San Diego (Mỹ), những con vật này đang bị đe dọa bởi những kẻ mua bán thú cưng vì những lý do rõ ràng.

Đại gia 'thèm thuồng' khỉ siêu nhỏ giá 100 triệu
Khỉ lùn đuôi sóc chỉ nặng hơn 100 gram.

 "Những con khỉ này không thể dùng làm thú cưng. Mỹ đã cấm nhập khẩu động vật linh trưởng và hầu hết các quốc gia Nam Mỹ không cho phép xuất khẩu chúng", Sở thú San Diego viết trên trang web của mình.

Sầm Hoa

Chết khiếp vì đang lái thì thấy rắn bò trong xe

Tài xế và hành khách đang di chuyển trên xe thì bất ngờ một con rắn to xuất hiện ngay trước tay lái.

Cựu Thủ tướng Thái xinh đẹp họp báo khoe rau tự trồng

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã có buổi trò chuyện với các phóng viên nước ngoài tại tư dinh của bà ở ngoại ô phía đông bắc Bangkok ngày 12/2.

Vẻ đẹp sững sờ khi biển đóng băng

Nhiệt độ lạnh giá vào mùa đông đã khiến phần lớn bờ biển Bột Hải, Trung Quốc đóng băng và khiến nó giống như xứ sở thần tiên.