Xem hệ thống Vòm Sắt của Israel chặn tên lửa Hamas:

Thời báo Israel cho biết, thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực lúc 4h30 sáng (1h30 GMT) hôm nay (6/5) và trong 2 giờ đồng hồ trước thông báo, không có vụ bắn phóng tên lửa nào diễn ra.

Theo hãng tin Nga RT, thỏa thuận do Liên minh châu Âu và Ai Cập làm trung gian dàn xếp. Thông tin này cũng được một nguồn xác nhận với Reuters và một đài truyền hình của Hamas công bố.

Israel và Hamas ngừng bắn sau 2 ngày giao chiến đẫm máu
Xe của một chỉ huy Hamas bị trúng tên lửa Israel. (Ảnh: Haaretz)

Giao chiến giữa Israel và các phe nhóm ở Gaza diễn ra ác liệt trong 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật (4-5/5). WAFA Newd dẫn thông tin từ Bộ Y tế Gaza cho biết, ít nhất 25 người Palestine bị thương và 125 người khác bị thương trong khoảng 320 vụ không kích mà quân đội Israel tiến hành nhằm vào các mục tiêu Hamas và Jihad Hồi giáo ở dải đất này kể từ ngày 4/5.

 

Trong khi đó, 4 người Israel thiệt mạng và ít nhất 10 người khác bị thương vì khoảng 600 tên lửa, hỏa pháo và đạn cối bắn từ phía Gaza. 

Israel và Hamas ngừng bắn sau 2 ngày giao chiến đẫm máu
Ảnh: Reuters

Các trường học trên toàn miền nam Israel phải đóng cửa. Trước khi đạt thỏa thuận ngừng bắn, quân đội Nhà nước Do Thái cảnh báo xung đột có thể bùng phát trong những ngày tới. 

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn dành cho Israel. Ông viết: "Một lần nữa, Israel đã phải đối mặt với một loạt cuộc tấn công rocket chết người bởi các nhóm khủng bố Hamas và Jihad Hồi giáo. Chúng tôi ủng hộ Israel 100% trong việc nước này bảo vệ người dân của mình".

Trước những gì xảy ra ở Gaza, Liên Hợp Quốc và nhiều nước đã kêu gọi các bên kiềm chế.

Thanh Hảo