Theo tờ Thời báo Israel, ca nhiễm biến chủng AY.4.2 trên là một bé trai 11 tuổi vừa trở về từ Moldova, và hiện giới chức y tế Israel đang điều tra biến chủng này có tính lây lan hơn Delta hay không.

Israel phát hiện ca nhiễm biến chủng AY.4.2 đầu tiên
Sân bay Ben Gurion, nơi phát hiện ca nhiễm biến chủng AY.4.2 đầu tiên ở Israel. Ảnh: Thời báo Israel

“Ca nhiễm trên được phát hiện ở sân bay Ben Gurion ở thủ đô Tel Aviv. Cậu bé đã được cách ly, và không có thêm ai tiếp xúc gần với cậu ấy”, thông cáo của Bộ Y tế Israel cho biết.

Tờ RTE của Ireland nhận định, việc phát hiện ca nhiễm biến chủng mới AY.4.2 tại Israel diễn ra trong bối cảnh chính quyền Tel Aviv đang xem xét việc nới lỏng các hạn chế đối với ngành du lịch, sau khi số ca nhiễm bệnh ở nước này đã giảm đi nhiều trong thời gian qua.

Đầu tháng 9, mỗi ngày Israel ghi nhận hơn 11.000 ca nhiễm/ngày. Nhưng hiện tại, Israel chỉ ghi nhận gần 1.500 ca/ngày. Nguyên nhân số ca nhiễm theo ngày giảm là bởi các cơ quan chức năng Israel thời gian gần đây đã phát động chiến dịch tiêm chủng cho người dân liều vắc xin phòng Covid-19 tăng cường.

 

                                                     >> Đọc tin thế giới trên VietNamNet

Tuấn Trần

Giới trẻ Singapore biến khủng hoảng Covid-19 thành cơ hội

Giới trẻ Singapore biến khủng hoảng Covid-19 thành cơ hội

Đối với một số người, đại dịch Covid-19 là một thứ tồi tệ nhưng nhiều người Singapore trẻ tuổi coi nó là cơ hội để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng.

Phát hiện mới về hiệu quả của vắc xin Pfizer ở người 12-18 tuổi

Phát hiện mới về hiệu quả của vắc xin Pfizer ở người 12-18 tuổi

Vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech đạt hiệu quả tới 93% trong việc ngăn ngừa khả năng nhập viện ở những người từ 12 đến 18 tuổi, theo kết quả một nghiên cứu được CDC Mỹ công bố hôm 19/10.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.