Israel oanh tạc Gaza dữ dội

Theo AP, các cuộc không kích của Israel diễn ra vài giờ sau khi chiến binh Palestine bắn 10 quả rocket về phía nam nước này, phá vỡ thời gian tạm lắng dọc biên giới bất ổn giữa hai phía.

Trong một thông báo sơ bộ, quân đội Israel cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã bắt đầu tấn công các mục tiêu khủng bố ở Gaza. Cùng lúc, tiếng bom nổ đã vang khắp vùng đất duyên hải này.

Truyền thông Palestine đưa tin, một vài cuộc không kích của Israel nhằm vào các điểm huấn luyện và tiền đồn của các nhóm quân liên quan tới Hamas – nhóm quân Hồi giáo hiện kiểm soát Gaza, và một số nhóm khác.

Israel oanh tạc Gaza dữ dội
 

Giới chức y tế ở Gaza đưa tin, ba nam giới Palestine bị thương nghiêm trọng xuất phát từ một trong các vụ không kích của Israel. Các nhân chứng ở bệnh viện Nasser, thuộc tỉnh Khan Younis, phía nam Dải Gaza cho hay, ba người trên lúc đó đang ngồi tại một địa điểm gần một chốt quân sự thì trúng mảnh vỡ của bom.

Tối muộn 1/11, chiến binh Palestine phóng hai loạt rocket về phía nam Israel chỉ trong vòng vài phút, làm một ngôi nhà bị hư hại. Hiện chưa có báo cáo thương vong.

Quân đội Israel cho biết, khi loạt rocket đầu tiên lao tới, hệ thống phòng không Vòm Sắt của nước này đã chặn được toàn bộ. Tuy nhiên, vài phút sau, ba quả rocket lại được bắn nhưng Vòm Sắt chỉ chặn được một.

Hiện chưa có nhóm quân Palestine nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nã rocket.

Hoài Linh