IS dọa chiếm Washington, tấn công Nhà Trắng

09:52 | 19/01/2018

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa tung ra một đoạn video tuyên truyền, mô tả cuộc xâm chiếm quy mô lớn nhằm vào Washington DC, Mỹ.

Bộ phim dài 5 phút được phát trên trang mạng xã hội của nhóm quân ủng hộ IS là  Abd al Faqir Media. Trong video, một đội quân khủng bố xuất hiện trên khắp các đường phố trong khi máy bay của IS quần thảo trên bầu trời.

Khởi đầu đoạn phim là một cảnh được chỉnh sửa lấy từ bộ phim bom tấn "London Thất thủ" của Hollywood. Các cảnh quay cho thấy một tên khủng bố làm nổ tung cây cầu bằng chiếc xe tải chứa đầy chất nổ, xe trên cầu rơi hết xuống sông.

Đoạn phim sau đó đưa người xem tới các giai đoạn của một cuộc xâm chiếm, với cảnh lực lượng du kích Hồi giáo (Mujahideen) tới ngoại ô thành phố và tiến vào bên trong. Sau đó là cảnh các máy bay của IS xả đạn vào dân thường vô tội trong công viên và trên đường phố.

 

Cuối cùng, kết phim là cuộc tấn công vào Nhà Trắng và biểu tượng của chính phủ Mỹ nổ tung thành từng mảnh.

Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng,xâm chiếm,tấn công,Washington DC,Mỹ.

Một chuyên gia nói với DailyMail rằng đoạn phim trên nhằm tuyển mộ các thành viên mới và trao hy vọng cho những kẻ ủng hộ IS dù sự ảnh hưởng của nhóm này ở Trung Đông đã suy giảm.

Raphael Gluck thuộc nhóm giám sát Jihadoscope nói: 'Bộ phim có vẻ ngu ngốc và ấu trĩ, nhưng nó muốn chứng tỏ với những người ủng hộ của IS rằng xe tăng và máy bay của nhóm này có thể tiến vào Washington. Có lẽ, video đó tạo chút niềm tin cho những người ủng hộ IS và khuyến khích ai đó trở thành "sư tử" và tiến hành một cuộc tấn công".

Hoài Linh
 

Trung Quốc xây căn cứ 'khủng' gần vùng tranh chấp với Ấn Độ

Trung Quốc xây căn cứ 'khủng' gần vùng tranh chấp với Ấn Độ

Ảnh vệ tinh mới xác nhận Trung Quốc đang xây dựng một khu liên hợp quân sự khổng lồ ở gần khu vực đối đầu suốt 10 tuần giữa binh sĩ nước này với quân đội Ấn Độ.

Tính khí kỳ quặc của cặp vợ chồng ngược đãi 13 con ruột

Tính khí kỳ quặc của cặp vợ chồng ngược đãi 13 con ruột

Dì của 13 đứa trẻ bị cha mẹ ngược đãi trong căn nhà rùng rợn tại California, Mỹ vừa tiết lộ về dịp sống chung ngắn ngủi cùng gia đình này.

Tìm được thủ phạm gây đại dịch giết hàng triệu người

Tìm được thủ phạm gây đại dịch giết hàng triệu người

Trong thế kỷ 16, một bệnh dịch bí ẩn được đặt tên "cocoliztli” khiến nạn nhân chảy máu và nôn mửa lan rộng khắp Guatemala và Mexico, xóa sổ 80% dân số, giết chết hàng triệu người.

 
 
  •  
  •  
0 bình luận