Cảnh sát Malaysia vừa đập tan âm mưu của một chi nhánh Nhà nước Hồi giáo (IS) định tấn công các sứ quán Ảrập Xê-út và Qatar ở thủ đô Kuala Lumpur.

TIN BÀI KHÁC:


Báo Straits Times đưa tin, hai đối tượng người Iraq đã bị các quan chức tình báo Malaysia bắt giữ tại một trung tâm mua sắm tuần trước.

IS âm mưu khủng bố các sứ quán ở Malaysia
Một góc Kuala Lumpur. (Ảnh: EPA)


"Họ đang lên kế hoạch tấn công các tòa sứ quán vào ngày 31/3 theo lệnh của IS", hãng tin Straits Times trích lời một nguồn tin tiết lộ với báo The Star.

 

"Họ dọa hai quan chức của các sứ quán này phải đáp ứng yêu sách của mình, nếu không sẽ hứng chịu hậu quả của một cuộc tấn công", nguồn tin này cho biết thêm.

Các nguồn tin tình báo không tiết lộ yêu sách được nhắc đến là gì và cho biết, đe dọa tấn công nhằm vào các tòa sứ quán hiện đang được điều tra.

Cơ quan Chống khủng bố của Malaysia đã theo dõi hai đối tượng kể từ ngày 10/3. Theo một nguồn tin, hai nghi phạm ở nhiều nơi thuộc Selangor và Johor.

Nghi phạm thứ nhất, một nam giới 39 tuổi, đã tới Malaysia hồi tháng 2, còn nghi phạm thứ hai, 42 tuổi, đã quá hạn visa.

"Điều tra vẫn đang tiếp tục để truy tìm và xác định hai thành viên khác của chi nhánh khủng bố này", nguồn tin kể trên tiết lộ thêm.

Tổng thanh tra Cảnh sát Khalid Abu Bakar đã xác nhận việc bắt giữ hai đối tượng.

Đây là lần thứ hai sứ quán Ảrập Xê-út bị IS đe dọa tấn công. Lần đầu cách đây khoảng 2 tháng.

Thanh Hảo