Theo tờ Al-Qabas của Kuwait, chính quyền Iran đã xây dựng một loạt hệ thống phòng không và radar để bảo vệ các cơ sở hạt nhân quan trọng khỏi những cuộc tấn công, nhất là tại tỉnh Isfahan, nơi nhà máy Natanz đang vận hành.

Iran lắp đặt hệ thống phòng không gần các cơ sở hạt nhân
Một hệ thống phòng không của Iran đang trực chiến. Ảnh: Reuters

Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Tehran và Washington tiếp tục leo thang, khi Tổng thống Donald Trump hôm 24/12 đã tố cáo Iran thực hiện vụ tấn công vào đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad, Iraq, và Mỹ sẽ buộc chính quyền Tehran phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ công dân Mỹ nào thiệt mạng trong các cuộc tấn công mới.

Tuy nhiên, giới chức Iran sau đó đã bác bỏ cáo buộc trên của người đứng đầu Nhà Trắng.

 

Theo Sputnik, Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, Iraq thời gian gần đây đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng tên lửa kể từ sau vụ nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát, buộc chính quyền Washington phải xem xét đóng cửa đại sứ quán ở khu vực này.

Tuấn Trần 

Tướng Mỹ lo 'nguy cơ gia tăng' từ Iran

Tướng Mỹ lo 'nguy cơ gia tăng' từ Iran

Sau gần một năm Washington không kích giết chết một chỉ huy quân sự nổi tiếng Iran, "vẫn còn đó nguy cơ gia tăng của một mối đe dọa từ Iran" nhằm vào các lợi ích Mỹ ở Trung Đông.

Ông Trump cảnh báo đáng sợ đối với Iran

Ông Trump cảnh báo đáng sợ đối với Iran

Trong thông điệp mới nhất trên Twitter, Tổng thống Donald Trump cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq.