Theo báo chí địa phương, đứng đầu bản danh sách là Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Iran ban lệnh bắt ông Trump
Ảnh: Reuters

Hãng tin Mehr dẫn lời Công tố viên trưởng Ali Alghasi-Mehr của Iran cho biết, danh sách bao gồm nhiều nhân vật chính trị và quân sự của Mỹ cùng các nước khác. Quan chức này mô tả vụ giết tướng Soleimani, chỉ huy lực lượng tinh nhuệ Quds, là "án mạng" và "hành động khủng bố".

"Tổng thống Donald Trump đứng đầu danh sách, và việc khởi tố ông ta sẽ được theo đuổi kể cả sau khi nhiệm kỳ của ông ta kết thúc", công tố viên Iran tuyên bố.

 

Qassem Soleimani đã thiệt mạng ngày 3/1 trong một chuyến thăm tới Iraq, khi xe của ông này bị Mỹ không kích gần sân bay Baghdad. Chính quyền ông Trump lý giải hành động như vậy là vì viên tướng người Iran đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào binh lính Mỹ.

Thanh Hảo

Nổ lớn ở Iran sau khi Mỹ công bố đòn trừng phạt mới

Nổ lớn ở Iran sau khi Mỹ công bố đòn trừng phạt mới

Một vụ nổ rung chuyển ngoại ô thủ đô Tehran của Iran ngay sau khi Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào quốc gia Hồi giáo, đã khiến dư luận dấy lên nhiều đồn đoán.

Iran tung video tên lửa bắn hạ máy bay không người lái Mỹ

Iran tung video tên lửa bắn hạ máy bay không người lái Mỹ

Lực lượng Vệ Binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) mới đây đã tung video mô tả việc hệ thống phòng không Khordad-3 của nước này bắn hạ máy bay không người lái Mỹ hồi tháng 6/2019.