Hình ảnh nước Mỹ được cải thiện dưới thời ông Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Theo hãng tin Reuters, Trung tâm Nghiên cứu Pew đã công bố kết quả khảo sát trên ngày 10/6.

Trung bình 75% số người tham gia khảo sát tin rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã làm những điều đúng đắn đối với các vấn đề thế giới. Trong khi đó, dưới thời Tổng thống Donald Trump, con số này chỉ là 17%.

Khảo sát cũng cho thấy, năm 2021, có 62% số người trả lời có quan điểm thiện cảm với Mỹ, tăng từ 34% so với năm ngoái. Số người có cái nhìn không mấy thiện cảm giảm từ 63% vào năm ngoái xuống còn 36% trong năm nay.

 

Các số liệu thống kê trên được đưa ra dựa trên cuộc khảo sát của Pew từ 12/3 tới 26/5 tại 12 nước gồm Canada, Bỉ, Pháp, Đức, Italia, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Anh, Australia, Nhật và Hàn Quốc.

Khảo sát trong nhóm 12 nước tương tự nhưng gồm cả Hy Lạp và loại trừ Bỉ cho thấy, xếp hạng của ông Biden phản ánh những đánh giá tích cực về tính cách và lập trường của ông về các vấn đề như biến đổi khí hậu và tái gia nhập Tổ chức Y tế thế giới.

Hoài Linh

Ông Biden khẳng định 'đưa nước Mỹ trở lại' trong chuyến công du đầu tiên

Ông Biden khẳng định 'đưa nước Mỹ trở lại' trong chuyến công du đầu tiên

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhấn mạnh thông điệp trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông trên cương vị mới rằng: 'Nước Mỹ đã trở lại'.