Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vừa xuất hiện tại một hội nghị về đa dạng hóa ở San Francisco ngày 28/3, đưa ra những bình luận mang tính chính trị cao độ nhất kể từ khi bà thất cử năm 2016.

"Không có nơi nào hơn là tôi muốn ở đây với các bạn, ngoại trừ Nhà Trắng", bà Hillary bày tỏ.

Bà Hillary tái xuất, lại nói về kết quả bầu cử
Ảnh: CNN

Trong bài phát biểu tại hội nghị do Các nữ doanh nhân chuyên nghiệp California tổ chức, Hillary Clinton chủ yếu nói về sự bình đẳng của phái nữ, và pha chút chỉ trích nhằm vào Tổng thống Donald Trump cùng đảng Cộng hòa.

"Rõ ràng kết quả bầu cử không phải là điều tôi hy vọng và nỗ lực hướng đến, nhưng tôi sẽ không bao giờ ngừng lên tiếng về những lợi ích chung cho phép những người mẹ người cha tiếp tục công việc", bà nói.

 

Trong thời gian qua, ngoài một số ít bình luận trước đám đông hoặc trên Twitter, cựu ứng viên Tổng thống Mỹ sống khá khép kín sau thất bại bầu cử năm 2016. Người ta thấy bà thường dạo bộ cùng chồng, cựu Tổng thống Bill Clinton, trong khu rừng gần nhà riêng ở New York.

Hillary CLinton dùng từ "tai hại" để mô tả dự luật y tế mà chính quyền ông Trump soạn ra để thay thế Đạo luật Chăm sóc sức khỏe Hợp túi tiền của Tổng thống Obama, còn được gọi là Obamacare. Bà cũng nói thêm rằng chính quyền Trump đã "vấp phải làn sóng kháng cự" và điều đó chứng tỏ các cuộc biểu tình phản đối chính sách của Trump mới chỉ bắt đầu.

Hillary Clinton còn tập trung vào các vấn đề như sự đang dạng của nữ giới ở nơi làm việc và lĩnh vực tư cần phải có những nỗ lực tốt hơn để đưa thêm phụ nữ vào bàn làm việc.

Thanh Hảo