Giám đốc điều hành Boeing, ông Dennis Muilenburg, cho biết chi phí chế tạo chiếc Không lực 1 dành cho Tổng thống Mỹ sẽ dưới 4 tỷ USD.

Hé lộ chi phí chế tạo Không lực 1 mới cho Trump

Ông Muilenburg cho biết như vậy sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ đắc cử ở Mar-a-Lago, Florida, Sputnik đưa tin. Tổng thống đắc cử Donald Trump đã có cuộc họp với giám đốc điều hành của hàng loạt công ty quốc phòng và không gian sau khi ông chỉ trích các hợp đồng mà những hãng này ký với chính phủ.

 

Hãng tin Komo News ở Seattle trích lời ông Muilenburg nói: "Chúng tôi có thể chế tạo chiếc Không lực 1 với số tiền chưa đầy 4 tỷ USD và chúng tôi cam kết về điều đó. Tôi có thể đại diện cho Boeing để cam đoan với Tổng thống đắc cử như vậy".

Ngày 6/12, Donald Trump tuyên bố ông có thể hủy đơn đặt hàng chiếc Không lực 1 mới vì mức giá 4 tỷ USD mà Boeing đưa ra là cao một cách nực cười. Giới truyền thông Mỹ đưa tin, không quân Mỹ định chi 1,65 tỷ USD cho dự án này.

Ông Muilenburg cho biết, Boeing vẫn chưa bắt đầu chế tạo máy bay, nhưng một khi các yêu cầu và chi phí bàn bạc xong xuôi, công ty sẽ khởi động dự án ngay lập tức.

  • Hoài Linh
Máy bay Colombia cất cánh hỏng, lao xuống đất bốc cháy

Máy bay Colombia cất cánh hỏng, lao xuống đất bốc cháy

Một máy bay chở hàng của hãng AeroSucre, với 6 người trên khoang, đã gặp nạn khi đi từ Puerto Carreno tới thủ đô Bogota của Colombia.

Máy bay Nga chở 39 người bị tai nạn

Máy bay Nga chở 39 người bị tai nạn

Một chiếc máy bay Il-18 chở 32 nhân viên và phi hành đoàn 7 người vừa gặp nạn ở Cộng hòa Sakha thuộc Nga.

Máy bay Indonesia đâm vào núi, không ai sống sót

Máy bay Indonesia đâm vào núi, không ai sống sót

Một máy bay vận tải của không quân Indonesia đã đâm vào núi, làm toàn bộ 13 người thiệt mạng.

Máy bay khổng lồ lượn quanh New York khiến nhiều người lo sợ

Máy bay khổng lồ lượn quanh New York khiến nhiều người lo sợ

Nhiều người dân New York ghi lại cảnh tượng một chiếc máy bay khổng lồ, bí ẩn, bay vòng quanh Manhatttan, trung tâm New York nhiều lần vào ngày 13/12.