Tờ Politico cho biết, lực lượng dự bị gồm 5.000 vệ binh quốc gia sẽ bảo vệ thủ đô Washington DC khỏi “những lo ngại an ninh khi luận tội” ông Trump, bao gồm nguy cơ tiềm ẩn tới từ các cuộc biểu tình lớn có thể nổ ra vào ngày 8/2, trùng thời điểm Thượng viện Mỹ bắt đầu mở phiên xử luận tội cựu tổng thống.

Hàng nghìn lính Mỹ ở lại thủ đô tới khi luận tội ông Trump
Vệ binh quốc gia triển khai ở thủ đô Washington DC, Mỹ. Ảnh: AP

“Chúng tôi không thể để bất kỳ sự bất ngờ nào diễn ra một lần nữa”, một vệ binh nói, gián tiếp nhắc tới sự thiếu chuẩn bị công tác an ninh trong vụ bạo động ở đồi Capitol hôm 6/1.

Tuy nhiên theo hãng tin RT, thông tin về việc triển khai trên đã khiến một số đảng viên Cộng hòa nổi giận. Họ cho rằng, đây là “một phần trong ‘vở kịch chính trị’ được phe Dân chủ dàn dựng” hơn là vì sự cần thiết cho an ninh.

 

Ít nhất 8 thống đốc bang là thành viên của đảng Cộng hòa, bao gồm Thống đốc Ron DeSantis của Florida và Thống đốc Greg Abbott của Texas đã gọi binh sĩ trở về. Ông DeSantis nói với Fox News, “đây là những người lính, không phải là hầu cận của Chủ tịch Hạ viện Mỹ”.

Tuấn Trần

Florida khước từ đề xuất lấy tên ông Trump đặt cho sân bay

Florida khước từ đề xuất lấy tên ông Trump đặt cho sân bay

Tên của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ không được dùng để đặt cho sân bay ở hạt Palm Beach và các khu vực khác phía nam bang Florida như mong muốn của ông sau khi mãn nhiệm.

Vì sao nỗ lực lật kết quả bầu cử lần chót của ông Trump thất bại?

Vì sao nỗ lực lật kết quả bầu cử lần chót của ông Trump thất bại?

Cựu Tổng thống Donald Trump đã cân nhắc thay thế quyền Bộ trưởng Tư pháp bằng một quan chức sẵn sàng theo đuổi tuyên bố bầu cử có gian lận của ông.