Một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho hay, khoảng 10 máy bay quân sự của Trung Quốc đã đi vào vùng nhận diện phòng không (KADIZ) của nước này.

Sự việc trên khiến các chiến đấu cơ của Hàn Quốc phải xuất kích.

Phát hiện 10 máy bay TQ ở vùng phòng không Hàn
Ảnh: IB Times

Các máy bay của Trung Quốc bay vào vùng KADIZ, gần Ieodo - một tảng đá chìm ở ngoài khơi phía nam đảo Jeju, vài lần trong khoảng thời gian từ 10h sáng tới 3h chiều 9/1, Thông tấn xã Yonhap dẫn nguồn tin trên cho hay.

 

Đáp trả, Hàn Quốc đã phái 10 chiến đấu cơ, gồm cả loại F-15Ks và KF-16s tới khu vực trên.

Máy bay của Hàn Quốc đã gửi tín hiệu cảnh báo tới các máy bay của Trung Quốc trong khi không lực nước này gửi các tin nhắn cảnh báo tới phía Trung Quốc.

Trong số các máy bay của Trung Quốc đi vào KADIZ có cả máy bay ném bom và máy bay cảnh báo sớm, nguồn tin chính phủ cho hay.

Năm 2013, Hàn Quốc đã mở rộng KADIZ, bao trùm lên cả Ieodo, khu vực mà Trung Quốc cũng cho là nằm trong vùng nhận diện phòng không của nước này.

  • Hoài Linh
Những sự kiện địa chính trị định hình thế giới 2017

Những sự kiện địa chính trị định hình thế giới 2017

Những sự kiện bất ngờ trong năm 2016, như Anh rời EU (Brexit) hay Donald Trump thắng cử Tổng thống Mỹ, chứng tỏ thế giới ngày càng khó lường.

Báo Trung Quốc cảnh cáo Trump

Báo Trung Quốc cảnh cáo Trump

Tờ Hoàn cầu Thời báo đã đăng tải bài viết cảnh cáo Tổng thống đắc cử Donald Trump nếu ông phản bội chính sách một Trung Quốc.

Sự thật về kỳ nghỉ của các Tổng thống Mỹ

Sự thật về kỳ nghỉ của các Tổng thống Mỹ

Khi Tổng thống Mỹ đi nghỉ, thì kỳ nghỉ đó khác hẳn của những người Mỹ thông thường.

Nhật lập cơ quan thúc đẩy an ninh hàng hải ở Biển Đông

Nhật lập cơ quan thúc đẩy an ninh hàng hải ở Biển Đông

Nhật Bản lên kế hoạch thiết lập một tổ chức nhằm giúp các nước Đông Nam Á cải thiện khả năng an toàn hàng hải tại Biển Đông.