Theo Yonhap, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận tin này. Các nhà chức trách cũng thông báo tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới đến ngày 20/2 đã tăng từ 82 lên 104 người.

Virus viêm phổi,Trung Quốc,Virus Corona,Covid-19
Nhân viên y tế di chuyển một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Daegu. (Ảnh: AP)

Thông tin trên được công bố giữa lúc Hàn Quốc đang chật vật đối phó với Covid-19 và những tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế.

Một trong những nơi được coi là "ổ dịch" ở Hàn Quốc là Daegu, thành phố lớn thứ 4 với dân số 2,5 triệu người. Với 31 ca nhiễm Covid-19 chỉ trong ngày 20/2, Daegu được mô tả là đang hứng chịu một “cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ”.

Thị trưởng của Daegu đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường mầm non và thư viện công cộng trên địa bàn thành phố để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Hãng thông tấn Reuters đưa tin, các trung tâm thương mại ở Daegu hiện tại hầu như không có bóng người.

 

“Chúng tôi đang rơi vào một cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ”, Thị trưởng Kwon Young Jin thừa nhận.

(KCDC) cho biết, 31 trường hợp nhiễm mới ở Daegu được ghi nhận tiếp sau 20 ca của ngày trước đó, lây từ một phụ nữ 61 tuổi ở Shincheonji Church of Jesus. KCDC mô tả thực tế này là “siêu lây lan”.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã cấm binh sĩ đóng quân ở Daegu ra khỏi doanh trại và tiếp khách. Quân đội Mỹ cũng áp dụng các biện pháp giới hạn tương tự tại căn cứ của mình trong thành phố này.


Thanh Hảo