Hãng thông tấn Reuters, dẫn tuyên bố từ người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Haiti hôm 30/7, cho biết cựu thẩm phán Wendelle Coq-Thelot bị cáo buộc đã gặp một số lính đánh thuê người Colombia tham gia vụ ám sát Tổng thống Moise.

"Một vài người trong số họ khai đã đến nhà bà Coq-Thelot 2 lần", Marie Michelle Verrier, người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Haiti, nói với báo giới. "Những người này đã cung cấp cho cảnh sát chi tiết về các tài liệu được ký trong những cuộc gặp ở nhà bà Coq-Thelot".

Haiti truy bắt cựu thẩm phán vì vụ ám sát tổng thống
Cựu thẩm phán Tòa án tối cao Haiti Wendelle Coq-Thelot. Ảnh: El Nuevo Diario

Bà Wendelle Coq-Thelot cùng 2 thẩm phán khác đã bị cách chức hồi tháng 2. Theo Reuters, hiện chưa rõ tung tích của bà Coq-Thelot, song cảnh sát đã khám xét nhà riêng của cựu thẩm phán, đồng thời ra thông báo truy nã bà từ đầu tuần này.

Động thái trên là diễn biến mới nhất trong hoạt động điều tra về vụ Tổng thống Haiti Jovenel Moise bị ám sát sáng 7/7 tại nhà riêng ở ngoại ô thủ đô Port-au-Prince.

 

Đến nay, kẻ chủ mưu vẫn là một bí ẩn. Giới chức Haiti đã bắt giữ 26 nghi phạm, trong đó chủ yếu là các cựu quân nhân Colombia và 3 người Mỹ gốc Haiti. Người đứng đầu đội cận vệ của Tổng thống Moise cũng bị bắt giữ do bị nghi có liên quan đến vụ ám sát.

Việt Anh

Vợ con Tổng thống Haiti bị ám sát sang Mỹ

Vợ con Tổng thống Haiti bị ám sát sang Mỹ

Bà Martine Moise cùng các con đã lên đường tới bang Florida, miền đông nam Mỹ, để tiếp tục điều trị vết thương.

Những bí mật đen tối trong vụ ám sát Tổng thống Haiti

Những bí mật đen tối trong vụ ám sát Tổng thống Haiti

Các tài liệu rò rỉ gần đây cho thấy, những người tham gia cuộc điều tra về vụ ám sát Tổng thống Haiti đã gặp rất nhiều trở ngại, thậm chí là còn bị dọa giết.