Điểm lựa chọn định cư hàng đầu của những người giàu có trên thế giới hiện nay không phải là Mỹ mà là Australia.

Trong bối cảnh bản đồ chính trị thế giới bắt đầu có những bước chuyển mình đáng kể, rất nhiều triệu phú trên thế giới đã đóng gói đồ và rời khỏi quê hương, mong muốn tìm một ngôi nhà thứ hai tại đất nước khác để có cuộc sống êm đẹp hơn.

Giải mật miền đất hứa mới của nhà giàu thế giới
Australia là đích đến định cư hàng đầu của giới triệu phú thế giới năm 2016. (Ảnh: Shutterstock)

Theo số liệu báo cáo Review Global Weatlh 2017, có khoảng 82.000 triệu phú trong năm 2016 đã lựa chọn di cư tới đất nước khác sinh sống, vượt xa con số 64.000 người trong năm 2015. Thực tế này thể hiện xu hướng tìm đến một nơi an toàn hơn, cả về kinh tế lẫn an ninh của các nhà triệu phú.

Tạp chí Fortune cho hay, đối với các quốc gia bị "rời bỏ", tình trạng triệu phú tăng di cư là đáng lo ngại bởi họ thường đem theo số tiền lớn, tác động tiêu cực lên nội tệ, thị trường chứng khoán trong nước và thị trường bất động sản trong nước.

Pháp đang đau đầu vì có hơn 12 triệu phú rời đi trong năm 2016. Vấn đề tội phạm, tăng thuế và tài chính là một trong số các yếu tố thúc đẩy triệu phú di dân. Trong danh sách các quốc gia mà nhiều triệu phú chọn làm điểm "hạ cánh", Australia đứng đầu với tổng số 11.000 triệu phú chọn nhập cư đến đây trong 2016.

 

Với việc triển khai chương trình "trả tiền để được visa", Australia mở ra cơ hội dễ dàng hơn cho các nhà triệu phú đủ điều kiện nhập cư, đặc biệt là các triệu phú đến từ Trung Quốc, Ấn Độ.

Mỹ cũng ban hành chính sách cấp visa cho những người đủ khả năng "đầu tư" bằng tiền mặt lên tới 500.000 USD đối với những chương trình như EB-5. Với điều kiện này, trong năm qua đã có khoảng 10.000 nhà triệu phú chuyển đến Mỹ sinh sống.

Đứng thứ 3 và thứ 4 trong danh sách là Canada và Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE), với số triệu phú nhập cư lần lượt là 8.000 và 5.000 người.

Cuối cùng là New Zealand. Có quan điểm giống với Mỹ và Canada, quốc gia này dễ dàng cấp visa cho những ai bỏ khoản tiền lớn đầu tư vào nền kinh tế đất nước.

(Theo TTXVN)