Giả thuyết chấn động mới về số phận MH370

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích bí ẩn vào 8/3/2014 sau khi khởi hành từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc. Máy bay được cho là đã đâm xuống Ấn Độ Dương. 

Ismail Hammad, một chuyên gia hàng không người Ai Cập nói với Daily Star rằng những gì xảy ra trên chuyến bay MH370 rõ ràng là "sự việc chung" ảnh hưởng tới tất cả mọi người. "Không tặc đã kiểm soát các hành khách, phi hành đoàn và nhân viên an ninh bằng một hành động chung và nhanh chóng".

Có một giả thuyết phổ biến rằng, cơ trưởng đã cố tình giảm áp trên máy bay sau khi đã chụp mặt nạ ôxy lên mặt vào thời điểm tiến hành sứ mệnh tự vẫn - giết người.

 

Ismail Hammad tin rằng, phi công phụ đã can thiệp nếu trường hợp như vậy xảy ra. Và rằng, máy bay sẽ bị phá hủy nếu nó được giảm áp ở trên cao. Thay vào đó, Ismail cho hay, trà túi lọc đã được sử dụng để giết các hành khách và phi hành đoàn.

"Tôi cho rằng có một điểm chung đưa người dân Đông Nam Á lại gần nhau đó là họ đều thích uống trà, đặc biệt là trà Malaysia, thứ phổ biến với tất cả mọi người. Do đó, lý giải có khả năng nhất đó là không tặc đã hạ độc họ bằng trà".

Chuyến bay MH370 biến mất sau khi nó dừng liên lạc với đài kiểm soát không lưu, chưa đầy một tiếng sau khi cất cánh, lúc đang ở trên Biển Đông. Máy bay sau đó đổi hướng và đi về phía tây, theo hướng biển Andaman.

Dù đã có một số mảnh vỡ được cho là của máy bay trên được tìm thấy ở Madagascar và trên một số đảo tại Ấn Độ Dương, song ông Ismail Hammad vẫn tin rằng máy bay đã bay tới Philippines. "Việc tìm kiếm máy bay mất tích nên tiến hành ở các sân bay và con đường bị bỏ hoang. Đó là những nơi máy bay có thể hạ cánh", chuyên gia hàng không trên cho hay.

Hoài Linh